Bọc mình trong túi ni-lông, cô gái sống sót thần kì sau 2 ngày trôi giữa biển

Nhờ những kĩ năng sinh tồn thông minh mà cô gái Kushila Stein đến từ New Zealand đã đương đầu được với quãng thời gian hai ngày lênh đênh trôi dạt giữa biển, không đồ ăn dự trữ và cũng không hề có nước uống.
kỹ năng sinh tồn dạt trôi ngoài biển sống sót thần kỳ 2 ngày trên biển.
kỹ năng sinh tồn dạt trôi ngoài biển sống sót thần kỳ 2 ngày trên biển.

Mọi chuyện bắt đầu từ chuyến đi chơi ở biển Aegean, ngoài khơi đảo Crete, Hy Lạp của Kushila Stein khi cô quyết định rời khỏi du thuyền của mình để thử sức với một chiếc xuồng cao su nhỏ.

Mục tiêu ban đầu của Kushila Stein là chèo xuồng tới hòn đảo Folegandros ở ngay gần đó để đi dạo và thư giãn gân cốt. Vậy nhưng, Stein đã nhanh chóng bị lạc.

Thậm chí, Kushila Stein còn bị tuột mất một mái chèo và bị sóng biển xô dạt đi nhiều dặm ra ngoài khơi. Cứ như vậy, Stein trôi dạt giữa biển trong tình trạng không có bất cứ đồ uống hay thực phẩm dự trữ nào, trừ một chút đồ ngọt ăn để cầm hơi.

Điều may mắn duy nhất là Stein từng được huấn luyện những kỹ năng sống sót khi ở ngoài biển. Vì vậy, cô gái trẻ đã tự bọc mình trong nhiều lớp túi bóng nhằm giữ ấm cơ thể cũng như bảo vệ bản thân khỏi bị sóng đánh ướt người.

Tuy nhiên, Kushila Stein vẫn không có nước ngọt để uống và cũng không có bất cứ phương tiện nào để liên lạc hay kêu cứu. Vì vậy, cô đã chuẩn bị cả cho những tình huống xấu nhất.

Kushila Stein thậm chí đã ghi lại họ tên và số điện thoại của mẹ mình. Mục đích của cô là nếu có ai tìm thấy chiếc xuồng nhỏ, họ có thể liên lạc với mẹ cô để bà đến… nhận lại xác con gái.

Tuy nhiên, viễn cảnh bi thảm này đã may mắn không trở thành hiện thực. Khi người trên du thuyền không thấy Kushila Stein trở lại, họ đã nhanh chóng tập hợp một đội cứu hộ. Cuối cùng, sau 40 giờ lênh đênh trên biển, Kushila Stein đã được tìm thấy trong tình trạng sức khoẻ bình thường.

Theo Dân trí
Ảnh minh họa ITN.

Chim họa mi vẫn hót

GD&TĐ - Nó chạy thục mạng từ trong ngõ ra. Cái xe máy vừa lao đánh vèo qua trước mặt, xém chút nữa người nó chẳng còn nguyên vẹn.