Samsung sẽ ra mắt smartphone gập trong năm 2017?

Samsung được cho là đang ngấm ngầm phát triển hai loại smartphone gập và có thể sắp tung ra một mẫu điện thoại kiểu này vào năm 2017.

Samsung sẽ ra mắt smartphone gập trong năm 2017?

Tiếp sau nhiều đồn đoán và thông tin rò rỉ về các smartphone uốn dẻo tương lai của Samsung, đại gia công nghệ Hàn Quốc dường như đang thúc đẩy kế hoạch này.

Trang ET News của Hàn Quốc đưa tin, Samsung đang phát triển 2 loại smartphone uốn dẻo khác nhau, với các biến thể màn hình kép riêng rẽ. Công ty dự kiến sẽ trình làng ít nhất một mẫu smartphone gập được kiểu này vào đầu năm sau.

Ý tưởng về smartphone gập của Samsung đang thu hút sự chú ý của dư luận thời gian gần đây. Theo ET News, công ty sẽ tung ra thị trường smartphone "màn hình kép" trước khi chính thức thông báo về các thiết kế điện thoại gập. Trong đó, thiết bị màn hình kép sở hữu hai màn hình phẳng khác nhau ở hai mặt của máy.

Trang tin của Hàn Quốc tiết lộ thêm rằng, Samsung sẽ chỉ phát hành smartphone gập rộng rãi nếu thiết bị màn hình kép "hút khách". Do đó, hãng chỉ cho ra mắt mẫu smartphone đời mới này với số lượng hạn chế.

Thiết kế smartphone gập đầu tiên của Samsung được cho là sẽ lên kệ vào năm 2017 và một mẫu smartphone màn hình uốn dẻo khác sẽ trình làng vào năm 2018. Samsung có thể giới thiệu smartphone màn hình kép tại triển lãm công nghệ CES hoặc Hội nghị di động toàn cầu MWC 2017.

Theo các chuyên gia, Samsung luôn tỏ ra quan tâm tới thiết kế uốn dẻo cho smartphone. Năm 2013, công ty đã tung ra thị trường mẫu điện thoại Galaxy Round sở hữu màn hình OLED uốn cong với số lượng hạn chế.

Sau đó, công ty giới thiệu Galaxy Note Edge như một thiết bị tạo nên sự đột phá và là smartphone đầu tiên được trang bị màn hình cong. Ngay cả "siêu phẩm" Galaxy S7 Edge gần đây của hãng cũng sở hữu màn hình cong hai cạnh.

Vì vậy, rõ ràng là Samsung đang nắm trong tay đủ các yếu tố cần thiết để ứng dụng công nghệ sản xuất smartphone gập. Một bằng sáng chế rò rỉ gần đây hé lộ, công ty dường như đã ấp ủ dự định chế tạo một smartphone mới, có thể gập đôi ở giữa giống như "điện thoại vỏ sò" đình đám một thời. 

Theo Vietnamnet

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Sinh viên tìm hiểu thông tin tại Bảo tàng Tôn Đức Thắng (phường Sài Gòn, TPHCM). Ảnh: Thùy Linh

Lịch sử 'sống' ngoài trang sách

GD&TĐ - Thay vì chỉ ghi nhớ các mốc thời gian và sự kiện trong sách giáo khoa, ngày càng nhiều học sinh, sinh viên được tiếp cận lịch sử thông qua những chuyến đi thực tế đến bảo tàng, di tích.

Những người chưa từng trải qua thất bại thường tỏ ra yếu đuối khi đối mặt với khó khăn. (Ảnh: ITN).

Người thầy vô hình ai cũng cần trong đời

GD&TĐ - Trên con đường dẫn đến thành công, chúng ta không thể tránh khỏi việc gặp thất bại. Nhưng, chính những thất bại này lại trở thành “người thầy” dẫn lối để chúng ta tiến tới thành công.

Đừng mang căng thẳng và cảm xúc tiêu cực từ công việc về nhà. (Ảnh: ITN).

9 mẹo nhỏ ‘đánh bay’ chứng mất ngủ

GD&TĐ - Làm thế nào mới có thể ngủ ngon, làm thế nào để thoát khỏi chứng mất ngủ, đã trở thành mong muốn của nhiều người trong đời sống hiện đại.