Sai lầm chế biến, 10 người thì 9 người mắc khiến trứng mất hết chất dinh dưỡng

Sai lầm chế biến, 10 người thì 9 người mắc khiến trứng mất hết chất dinh dưỡng

Luộc trứng quá chín

Khi trứng được luộc quá chín, lòng đỏ bên trong sẽ biến thành màu xám kèm theo các vệt màu, bị bở và có mùi tanh của lưu huỳnh, lòng trắng trở nên dai giống cao su. Ăn vào hoàn toàn không có chất dinh dưỡng nào mà còn có khả năng gây ngộ độc bởi protein bị biến chất.

Nấu trứng lửa quá to

Khi chế biến trứng, nhiều người quen tay bật lửa quá to sau đó đảo mạnh tay. Nếu xào trứng theo cách này không chỉ làm cho trứng bị khô, biến chất, mà còn làm vỡ kết cấu khuôn trứng, món ăn vừa mất chất, vừa không đẹp mắt.

Hâm nóng lại trứng đã chín

Trứng gà chín sau khi để qua đêm, thành phần protein đã bị biến chất, giá trị dinh dưỡng không còn và hình thành nên các loại độc tố. Khi hâm nóng lại và ăn thì cơ thể không hấp thụ được dễ có nguy cơ mắc các bệnh ung thư.

Khuấy trứng quá mạnh tay

Để có một món trứng thơm ngon và bổ dưỡng, cách tốt nhất là bạn nên đánh trứng nhẹ tay. Nhiều người đánh trứng mạnh quá sẽ làm vỡ kết cấu trứng, thất thoát dinh dưỡng khi nấu, làm cho trứng bị cứng, khô.

Nên thêm 1 chút nước sôi để nguội vào trứng trước khi đánh, để trứng mềm và ngon hơn, ít dính chảo khi nấu và giữ được lượng dinh dưỡng ổn định.

Đánh trứng không đều tay

Đánh trứng không đều tay.

Làm trứng ốp cho muối

Khi bạn chế biến món trứng ốp hãy cho lên chảo và rán bình thường, không nên cho thêm muối. Nếu bạn muốn trứng mềm, ngậy, có thể phun vào chút nước đun sôi để nguội hoặc chút dấm.

Chỉ nên nấu khoảng 3 đến 4 phút là có thể ăn, không nên nấu quá lâu sẽ làm khô hoặc cháy trứng, mất dinh dưỡng.

Theo Khoevadep

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ