S-500 của Nga “bó tay” trước máy bay ném bom chiến lược mới nhất của Mỹ?

GD&TĐ - Hệ thống phòng không S-500 của Nga có thể sẽ không làm gì được máy bay ném bom chiến lược B-21 Raider của Mỹ - các phương tiện truyền thông cho hay.
Máy bay ném bom chiến lược B-21 Raider của Mỹ
Máy bay ném bom chiến lược B-21 Raider của Mỹ

Các phương tiện truyền thông Mỹ cho rằng hệ thống phòng không S-500 Prometheus của Nga sẽ không thể bắn hạ máy bay ném bom chiến lược B-21 của Mỹ vì máy bay này được chế tạo bởi công nghệ hiện đại. Người ta cho rằng máy bay Mỹ này có thể nằm ngoài tầm kiểm soát của các hệ thống phòng không/ phòng thủ tên lửa S-500 của Nga.

Tuy nhiên, điểm mấu chốt không nằm ở việc máy bay B-21 sử dụng phương tiện bảo vệ “tàng hình” hiện đại và các phương tiện chế áp điện tử mà nằm ở những vũ khí được trang bị cho máy bay này.

Các chuyên gia chú ý đến thực tế là máy bay ném bom B-21 của Mỹ có thể được trang bị tên lửa hành trình có tầm bắn xa.  Các tên lửa đạn đạo siêu thanh do Mỹ phát triển cũng có thể trang bị cho máy bay này. Nói cách khác máy bay B-21 không cần phải vào vùng tiêu diệt của hệ thống S-500 của Nga.

Mặt khác, các chuyên gia nhấn mạnh đến thực tế là khả năng của các hệ thống phòng không và radar của Nga có đủ khả năng để phát hiện và có các biện pháp kịp thời để chống lại mối đe dọa.

Theo Avia.pro

Tin tiêu điểm

Hình ảnh của Surrogat-V được Nga công bố.

Chương trình Surrogat-V là gì?

Thế giới
GD&TĐ - Cuộc chiến giữa Ukraine với Nga ở Biển Đen và của Mỹ ở Biển Đỏ đã cho thấy tầm quan trọng của tàu không người lái trong chiến tranh hiện đại.

Đừng bỏ lỡ