S-500 của Nga “bó tay” trước máy bay ném bom chiến lược mới nhất của Mỹ?

GD&TĐ - Hệ thống phòng không S-500 của Nga có thể sẽ không làm gì được máy bay ném bom chiến lược B-21 Raider của Mỹ - các phương tiện truyền thông cho hay.
Máy bay ném bom chiến lược B-21 Raider của Mỹ
Máy bay ném bom chiến lược B-21 Raider của Mỹ

Các phương tiện truyền thông Mỹ cho rằng hệ thống phòng không S-500 Prometheus của Nga sẽ không thể bắn hạ máy bay ném bom chiến lược B-21 của Mỹ vì máy bay này được chế tạo bởi công nghệ hiện đại. Người ta cho rằng máy bay Mỹ này có thể nằm ngoài tầm kiểm soát của các hệ thống phòng không/ phòng thủ tên lửa S-500 của Nga.

Tuy nhiên, điểm mấu chốt không nằm ở việc máy bay B-21 sử dụng phương tiện bảo vệ “tàng hình” hiện đại và các phương tiện chế áp điện tử mà nằm ở những vũ khí được trang bị cho máy bay này.

Các chuyên gia chú ý đến thực tế là máy bay ném bom B-21 của Mỹ có thể được trang bị tên lửa hành trình có tầm bắn xa.  Các tên lửa đạn đạo siêu thanh do Mỹ phát triển cũng có thể trang bị cho máy bay này. Nói cách khác máy bay B-21 không cần phải vào vùng tiêu diệt của hệ thống S-500 của Nga.

Mặt khác, các chuyên gia nhấn mạnh đến thực tế là khả năng của các hệ thống phòng không và radar của Nga có đủ khả năng để phát hiện và có các biện pháp kịp thời để chống lại mối đe dọa.

Theo Avia.pro
Lãnh đạo UBND TP. Điện Biên Phủ trao quà khen thưởng Điện lực thành phố.

Thành phố Điện Biên Phủ đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện

GD&TĐ - Những năm qua, Điện lực TP. Điện Biên Phủ chủ động xây dựng tốt kế hoạch công tác. Đảm bảo không để xảy ra tụ tập đông người, phá hoại tài sản trong cơ quan và phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây mất an toàn lưới điện.
Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.
Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).