Rưng rưng khoảnh khắc mẹ bán xôi bên con comple ngày tốt nghiệp

Bức ảnh người mẹ bán xôi đứng cùng con trai trong ngày bảo vệ đồ án tốt nghiệp được chia sẻ trên một trang Facebook nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.
Bức ảnh cảm động nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Ảnh: Facebook
Bức ảnh cảm động nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Ảnh: Facebook

“Niềm vui của người mẹ bán xôi cổng trường ĐH Xây dựng, trong ngày đứa con yêu bảo vệ đồ án tốt nghiệp. Mẹ của bạn Minh, lớp 54VL4” – chú thích bức ảnh ghi.

Trên trang Facebook của “Hội sinh viên phát điên vì đồ án” do sinh viên ĐH Xây dựng lập ra, bức ảnh cảm động vừa được chia sẻ trong 1 ngày đã nhận được hơn 3.500 lượt like.

Trong ảnh, hai mẹ con trông rất hạnh phúc trong ngày quan trọng của con trai. Bên dưới là thúng xôi cùng những đồ đạc lỉnh kỉnh khác.

Theo comment của các bạn sinh viên ĐH Xây dựng thì người phụ nữ trong ảnh đúng là cô bán xôi ở cổng trường ĐH Xây dựng nhiều năm nay. Và chàng trai trong ảnh đúng là con trai của cô. “Hai mẹ con thật mà, mình học cùng với bạn ý từ cấp 3 mà” – bạn Đinh Quốc Cường nói.

Nhiều bạn chia sẻ đã từng ăn xôi của cô nhiều lần và bây giờ mới biết con trai cô cũng học ĐH Xây dựng. “Mình ngồi nói chuyện với bác ấy nhiều, lần nào bác ấy cũng khoe về cậu ấy. Mình thích nụ cười bác ấy, và vẫn nhớ những lần ăn xôi ế giúp bác” – một bạn sinh viên chia sẻ.

Còn rất nhiều những bình luận khác sau khi bức ảnh được chia sẻ: “Bài đăng tuyệt vời nhất của page từ trước tới giờ. Đẹp!”, “Mấy năm ăn mỗi xôi của bác này”, “Thích xôi của cô này, ngon nhất cổng trường!”, “Bác hay kể chuyện con trai bác khi mình ngồi ăn xôi”, “Người mẹ vĩ đại”…

Bạn Duy Hưởng thì nhận xét một cách ví von: “Mẹ luôn là dây đai bảo hiểm cho con tự tin leo lên nhưng ngôi nhà cao tầng kia”.

Theo một bạn cho biết thì bức ảnh đã được chụp khá lâu và bây giờ cậu con trai đã ra trường đi làm, nhưng cô vẫn ngồi bán xôi ở cổng trường Xây dựng.

Bức ảnh giản dị nhưng lại gợi nhiều cảm xúc cho người xem, đặc biệt là những sinh viên nghèo có bố mẹ vẫn đang vất vả nơi quê nhà nuôi con ăn học.

Theo vietnamnet.vn
Cô Hiền ân cần chỉ dạy học sinh.

Cô Hiền dạy giỏi

GD&TĐ - Hơn 18 năm gắn bó với nghề, cô Vũ Thị Hiền (Sơn La) được biết đến là một giáo viên dạy giỏi. Bảng thành tích mà cô "sưu tầm" cứ nhiều thêm mỗi ngày.
Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.