Rùng mình trước những động vật "to mồm" nhất thế giới

Những động vật nhỏ bé như ve sầu, tôm gõ mõ cho đến những loài to lớn hơn như voi và sư tử đều có tiếng kêu khiến người khác phải rùng mình.
Rùng mình trước những động vật "to mồm" nhất thế giới

Cá voi xanh. Cá voi xanh là loài "to mồm" nhất trong thế giới động vật. Theo tính toán, tiếng kêu của nó có thể đạt tới cường độ âm thanh của một tên lửa đưa tàu con thoi vào vũ trụ.

Ngoài ra, cá voi xanh còn có đôi tai rất thính cho phép nó giao tiếp với đồng loại ở bên kia đại dương.

Diem danh nhung dong vat

Khỉ hét. Khỉ hetcũng là loài động vật “to mồm” trong giới tự nhiên với tiếng kêu có thể được nghe thấy trong chu vi 15km. Thói quen của loài khỉ này là tập trung thành đàn và sau mỗi lần ăn no, nó liền kêu ầm lên.

Lúc này, khỉ hét có thể kêu 1 mình, kêu đôi, kêu theo vòng hoặc cùng kêu. Nếu gặp trời mưa bão, chúng càng kêu ầm ĩ hơn.

Diem danh nhung dong vat

Chim diệc. Bên cạnh cá voi xanh và khỉ kêu, chim diệc còn nằm trong sách ký lục Guiness với tiếng "hót" giống một con bò đang rống và phát đi xa... 4km. Chim diệc cũng được đánh giá là loài động vật thông minh trong giới tự nhiên.

Diem danh nhung dong vat

Ve sầu. Ve sầu xứng đáng giữ danh hiệu “loài côn trùng ồn ào nhất thế giới”. Ve sầu thường kêu inh ỏi vào mùa hè bằng cách chà xát chân vào nhau để tạo ra âm thanh. Mặc dù có tới 3.500 loài ve sầu trên thế giới nhưng số loài được đo áp suất âm thanh lại tương đối ít.

Diem danh nhung dong vat

Tôm gõ mõ. Loài động vật có kích thước nhỏ bé này nổi tiếng với âm thanh chói tai khi săn mồi. Với móng vuốt đặc biệt, tôm gõ mõ có thể quắp con mồi với tốc độ cao tới mức tạo ra một bong bóng dưới áp suất cực thấp.

Điều này có nghĩa bong bóng nhanh chóng vỡ ra khi gặp nước bên ngoài, tạo ra sóng xung kích ở tần suất 200 dB.

Diem danh nhung dong vat

Sư tử. Tiếng gầm của sư tử có thể phát xa tới tận...8km. Sư tử đực gầm rú để chứng tỏ chúng nắm quyền thống trị, đe dọa đối phương và củng cố mối quan hệ bầy đàn. Nó là nỗi khiếp sợ đối với nhiều động vật khác, kể cả con người.

Diem danh nhung dong vat

Voi. Voi tạo ra âm thanh lớn đến mức toàn thân chúng rung lên. Âm thanh của loài voi đo được ở 103 dB với khoảng cách 5 m và có thể làm điếc tai.

Theo Kiến Thức
Ảnh minh họa/INT

Những đứa con trong bộ đội

GD&TĐ - Năm 1958, vài năm sau khi đình chiến chiến tranh Triều Tiên, quân tình nguyện số 23 trở về quê hương và đóng quân tại Hắc Long Giang.