Rủ nhau tắm suối, 4 nữ sinh lớp 6 ở Lào Cai đuối nước

GD&TĐ - Vụ đuối nước thương tâm xảy ra tại xã Quang Kim (huyện Bát Xát, Lào Cai) đã cướp đi sinh mạng của 4 em học sinh.
Hiện trường vụ đuối nước. Ảnh: CTV.
Hiện trường vụ đuối nước. Ảnh: CTV.

Thông tin ban đầu, khoảng 14h ngày 25/5, 6 học sinh lớp 6 ở xã Quang Kim (huyện Bát Xát, Lào Cai) rủ nhau ra tắm suối.

Trong lúc tắm, 1 em có dấu hiệu bơi chới với nên 5 em còn lại bơi ra ứng cứu. Trong lúc hoảng loạn, bốn em bị đuối nước tử vong, chỉ 2 em kịp thoát lên bờ.

Đến khoảng 14h45 cùng ngày, thi thể của 4 nữ học sinh gặp nạn đã được người dân địa phương tìm thấy và đưa về gia đình để lo hậu sự cho các em.

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Lào Cai, 4 học sinh bị đuối nước là Lý Minh Phương, Hà Thị Linh, Liềng Thị Tuyết, Lìu Thị Lành, cả 4 em đều là đồng bào dân tộc Giáy và cùng học lớp 6A1, Trường THCS Quang Kim.

Ngay sau sự việc xảy ra lãnh đạo tỉnh Lào Cai, huyện Bát Xát và xã Quang Kim đã tổ chức đi thăm hỏi gia đình các em học sinh gặp nạn.

Một lớp bình dân học vụ ở Hà Nội năm 1945

Từ xóa mù chữ đến xóa mù công nghệ

GD&TĐ - 77 năm trước, những lớp bình dân học vụ đầu tiên ra đời để chống nạn mù chữ. Chỉ một năm sau, lớp học “có 1-0-2” đã tạo nên kỳ tích về xoá mù chữ. Bài học từ những lớp học này vẫn còn giá trị tới ngày nay.
Cội nguồn thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945

Cội nguồn thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945

Cách mạng tháng Tám năm 1945 là biểu tượng sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Chỉ trong một thời gian ngắn, nhân dân cả nước từ chiến khu đến đồng bằng, từ nông thôn đến thành thị đều nhất tề nổi dậy giành chính quyền. Sức mạnh ấy không phải ngẫu nhiên, mà là kết quả hợp thành của nhiều nhân tố.
Sinh viên tình nguyện làm đường giao thông nông thôn tại tỉnh Kiên Giang.

Rộn ràng hoạt động tình nguyện hè

GD&TĐ - Mùa hè đến cũng là lúc màu áo xanh sinh viên tình nguyện rộn ràng tại vùng sâu vùng xa. Bằng sức trẻ và lòng nhiệt huyết, mỗi công trình, phần việc đã đem lại niềm vui cho người dân vùng khó.
Dịp hè, nhiều phụ huynh tại Bà Rịa - Vũng Tàu cho con theo học tại các trung tâm Anh ngữ.

Nâng chất môn tiếng Anh: Đi tìm điểm tựa

GD&TĐ - Từ việc quan tâm của chính quyền, đồng thuận của phụ huynh và nỗ lực của ngành Giáo dục, hoạt động dạy và học Tiếng Anh trong trường phổ thông có chuyển biến với những hiệu ứng tích cực. Nhiều địa phương đã đạt được kết quả đáng ghi nhận, thể hiện rõ qua các kỳ thi.
Đoàn viên thanh niên hướng dẫn quét mã QR Code để vào ứng dụng Thư viện số - Đọc sách thông minh.

'Thư viện số' kích thích văn hóa đọc

GD&TĐ - Chỉ cần chiếc điện thoại thông minh, sau đó quét mã QR Code, người dân có thể lựa chọn những cuốn sách mà mình ưa thích để đọc. Đây là những đầu sách trong mô hình “Thư viện số - Đọc sách thông minh” do Đoàn Thanh niên phường An Khê (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) thiết kế.
Để tránh rắc rối về sau hãy ngồi lại cân nhắc các thỏa thuận tài chính (hình minh họa).

Bí quyết giúp vợ chồng trẻ quản lý tiền hiệu quả

GD&TĐ - Vấn đề tiền bạc vẫn là nguyên nhân dễ dẫn đến cãi vã giữa các cặp vợ chồng. Quản lý tiền bạc thế nào cho đúng chưa bao giờ là điều dễ dàng, nhất là với các cặp vợ chồng mới về chung 1 nhà.