#rối loạn tâm thần

20 kết quả phù hợp

Tiến sĩ Tâm lý Đào Lê Hòa An cùng học sinh trong các chương trình tư vấn.

Trầm cảm - "bóng ma" len lỏi vào học đường

GD&TĐ - Trầm cảm là một rối loạn cảm xúc phổ biến nhưng nghiêm trọng. Nó gây ra các triệu chứng ảnh hưởng đến cách bạn cảm nhận, suy nghĩ và xử lý các hoạt động hàng ngày. 
Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân hôn mê do xuất huyết não, di chứng ngộ độc methanol. Ảnh: BVCC.

Xuất huyết não do di chứng ngộ độc methanol

GD&TĐ - Các bác sĩ cảnh báo, hiện, trên thị trường có nhiều loại rượu không rõ nguồn gốc. Những loại rượu này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cả về thể chất và tinh thần.
Trẻ có thể cảm thấy lo lắng khi tiếp xúc với thông tin về dịch bệnh.

Những cách giúp trẻ không bị covid 1

GD&TĐ - Theo UNICEF, cứ 7 em thì có hơn 1 trẻ vị thành niên từ 10 - 19 tuổi trên toàn cầu được chẩn đoán mắc rối loạn tâm thần. Mỗi năm, có gần 46.000 trẻ vị thành niên tử vong do tự tử.
Tập thể thao thường xuyên để tăng sức khỏe tâm thần. Ảnh minh họa.

Chăm sóc sức khỏe tâm thần trong dịch Covid-19

GD&TĐ - Kể từ khi xuất hiện, bệnh Covid-19 bùng nổ thành đại dịch trên toàn cầu gây ảnh hưởng về sức khỏe và lấy đi sinh mạng hàng triệu người trên thế giới, gây ảnh hưởng và làm suy sụp nền kinh tế của nhiều quốc gia.
TS.BS Nguyễn Văn Tuấn.

Uống rượu vang có gây rối loạn tâm thần?

GD&TĐ - Không ít người chủ quan cho rằng, uống nhiều rượu vang sẽ không có hại tới sức khỏe. Thực tế, bất kỳ loại rượu nào nếu tiêu thụ quá nhiều cũng sẽ ảnh hưởng lớn tới sức khoẻ thể chất và tâm thần, kể cả rượu vang.
Bệnh nhân rối loạn tâm thần do lạm dụng chất được điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Hà Nội.

Nhiều người trẻ rối loạn tâm thần do ma tuý

GD&TĐ - Chất kích thích dạng Amphetamin (ATS) ngày càng được sử dụng phổ biến trong giới trẻ. Ở Việt Nam, tình trạng này đang gia tăng mạnh mẽ, đặc biệt là ở học sinh, sinh viên, thanh thiếu niên.
Các bác sĩ tại Bệnh viện Tâm thần Hà Nội điều trị cho bệnh nhân tại khu cách ly Covid-19.

Cảnh báo rối loạn tâm thần thời Covid-19

GD&TĐ - Theo thống kê, từ đầu năm đến hết tháng 10 năm nay, Bệnh viện Tâm thần Hà Nội tiếp nhận 81 bệnh nhân vào khu cách ly Covid-19 dành riêng cho người có dấu hiệu tâm thần.
Khoảng 15% người cao tuổi có vấn đề về sức khỏe tâm thần. Ảnh minh hoạ

Rối loạn tâm thần ở người cao tuổi

GD&TĐ - Rối loạn tâm thần ở người cao tuổi đa dạng và do nhiều nguyên nhân. Việc phát hiện sớm các biểu hiện của bệnh và can thiệp kịp thời là cần thiết. Tuy nhiên, nhiều người thường phủ định mình có bệnh.
Bệnh nhân loạn thần do sử dụng ma tuý.

Loạn thần do sử dụng ma tuý

GD&TĐ - Tùy vào mức độ sử dụng ma túy, mỗi bệnh nhân có những rối loạn tâm thần và ảo giác khác nhau, như: Rối loạn tư duy, rối loạn hành vi, rối loạn cảm xúc, rối loạn giác quan.
Bà Nguyễn Thị Liên chăm sóc chồng bị loạn thần do rượu.

Cảnh báo tình trạng rối loạn tâm thần do rượu

GD&TĐ - Lạm dụng rượu có thể gây rối loạn tâm thần nghiêm trọng, ảnh hưởng tới đời sống cá nhân, gia đình và xã hội. Loạn thần do rượu xảy ra khi cơ thể không đào thải được các độc tố có trong rượu.
Người nhiễm độc thiếc bị tổn thương sọ não. 	Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Báo động tình trạng ngộ độc thiếc

GD&TĐ - Việt Nam mới đây đã ghi nhận 13 trường hợp ngộ độc thiếc, trong đó có một bệnh nhân tử vong. Nhiễm độc thiếc hữu cơ gây nhiều tổn thương nặng ở các cơ quan, bao gồm não, gan, thận, miễn dịch và máu…