Rocket bắn từ Gaza sau khi lệnh ngừng bắn có hiệu lực

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Một số rocket đã được bắn từ Dải Gaza về phía Israel vào cuối ngày hôm qua (7/8), phá vỡ lệnh ngừng bắn vài phút sau khi nó có hiệu lực – báo Jerusalem Post đưa tin.
Giao tranh ở Gaza.
Giao tranh ở Gaza.

Theo báo cáo, rocket đã được bắn về phía nam Israel “chỉ 8 phút” sau lệnh ngừng bắn có hiệu lực vào lúc 23:30 giờ địa phương.

Bộ phận báo chí của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết còi báo động không kích đã vang lên ở quận giáp với Dải Gaza ngay sau khi lệnh ngừng bắn bắt đầu.

“Vào lúc 23:25, Lực lượng Phòng vệ Israel đã tấn công các mục tiêu khủng bố, thuộc phong trào khủng bố Thánh chiến Hồi giáo. Đây là cuộc tấn công cuối cùng của Lực lượng Phòng vệ Israel trước khi lệnh ngừng bắn có hiệu lực vào lúc 23:30” – bộ phận báo chí trên cho biết.

Lực lượng Phòng vệ Israel đã phát động Chiến dịch Bình minh chống lại nhóm thánh chiến Hồi giáo cực đoan Palestine vào thứ 6 tuần trước. Đáp lại, nhóm cực đoan đã bắn khoảng 1.000 tên lửa và rocket vào lãnh thổ Israel.

Hôm qua, chính phủ Israel xác nhận lệnh ngừng bắn ở Dải Gaza có hiệu lực từ 23:30 giờ địa phương. Tuy nhiên, Israel đã cảnh báo rằng họ sẽ sử dụng vũ lực trong trường hợp lệnh ngừng bắn bị vi phạm.

Theo TASS