Video chứng minh độ hiệu quả của hệ thống phòng không Vòm sắt

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Cuộc đối đầu của Israel với Tổ chức Thánh chiến Hồi giáo Palestine (PIJ) hôm 5/8 cho thấy hệ thống phòng không Vòm sắt của Israel có khả năng đánh chặn gần như toàn bộ rocket bay tới.
Những quả rocket phóng vào Israel
Những quả rocket phóng vào Israel

Thực tế trên cho thấy quân đội Israel đã sẵn sàng đẩy lùi các cuộc tấn công mạnh mẽ hơn. Người ta ước tính, các hệ thống phòng không Vòm sắt triển khai ở biên giới với Palestine đủ sức đánh chặn 250 quả rocket trước khi hiệu quả từ hệ thống phòng thủ của Lực lượng Phòng vệ Israel bắt đầu giảm sút.

Trong đoạn video, có thể thấy cách hệ thống Vòm sắt đánh chặn hàng chục rocket cả ở quỹ đạo thấp và cao. Cần lưu ý rằng một số quả rocket bắn từ Dải Gaza đã rơi xuống các bãi đất trống, trong khi ít nhất 40 quả rocket khác hoàn toàn không tới được khu vực biên giới và rơi xuống vùng lãnh thổ do người Palestine kiểm soát.

Theo Avia.pro
Trợ lý Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky.

Trợ lý Tổng thống Zelensky nêu lý do Ukraine không đàm phán với Nga

GD&TĐ - Ukraine đã loại trừ các cuộc đàm phán hòa bình với Moscow trong hoàn cảnh hiện tại và so sánh chúng với ‘thảm họa văn minh’. Theo phụ tá Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky, việc khôi phục lại các cuộc đàm phán sẽ không đóng góp gì cho các mục tiêu của Kiev.
Bị cáo Phùng Anh Lê tại phiên tòa.

Nguyên Đại tá Phùng Anh Lê lĩnh hơn 7 năm tù

GD&TĐ - Hội đồng xét xử đã xử phạt bị cáo Phùng Anh Lê 7 năm 6 tháng tù. Ngoài ra, buộc bị cáo Phùng Anh Lê nộp lại số tiền 110 triệu đồng đã nhận hối lộ để sung công quỹ Nhà nước...
Bộ đội biên phòng hướng dẫn học sinh tham quan đường biên, cột mốc.

'Tiết học biên giới' ươm mầm tình yêu Tổ quốc

GD&TĐ - Nhiều năm qua, mô hình “tiết học biên giới” của Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã trang bị cho học sinh những kiến thức rất hữu ích, giúp các em nâng cao nhận thức về chủ quyền, lãnh thổ quốc gia.