Video chứng minh độ hiệu quả của hệ thống phòng không Vòm sắt

GD&TĐ - Cuộc đối đầu của Israel với Tổ chức Thánh chiến Hồi giáo Palestine (PIJ) hôm 5/8 cho thấy hệ thống phòng không Vòm sắt của Israel có khả năng đánh chặn gần như toàn bộ rocket bay tới.

Những quả rocket phóng vào Israel
Những quả rocket phóng vào Israel

Thực tế trên cho thấy quân đội Israel đã sẵn sàng đẩy lùi các cuộc tấn công mạnh mẽ hơn. Người ta ước tính, các hệ thống phòng không Vòm sắt triển khai ở biên giới với Palestine đủ sức đánh chặn 250 quả rocket trước khi hiệu quả từ hệ thống phòng thủ của Lực lượng Phòng vệ Israel bắt đầu giảm sút.

Trong đoạn video, có thể thấy cách hệ thống Vòm sắt đánh chặn hàng chục rocket cả ở quỹ đạo thấp và cao. Cần lưu ý rằng một số quả rocket bắn từ Dải Gaza đã rơi xuống các bãi đất trống, trong khi ít nhất 40 quả rocket khác hoàn toàn không tới được khu vực biên giới và rơi xuống vùng lãnh thổ do người Palestine kiểm soát.

Theo Avia.pro

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Thầy cô Trường PTDTNT THCS&THPT Chiêm Hóa đồng hành cùng học sinh.

Ôn thi tốt nghiệp THPT: Trường nội trú bứt tốc

GD&TĐ - Trong giai đoạn nước rút trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026, các trường phổ thông dân tộc nội trú tại Tuyên Quang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp từ tổ chức ôn tập, đổi mới phương pháp đến chăm lo tâm lý… giúp học sinh lớp 12 sẵn sàng bước vào kỳ thi quan trọng.