Rạng rỡ nụ cười đón năm học mới

Rạng rỡ nụ cười đón năm học mới

(GD&TĐ) - Sáng nay (31/8), thầy trò trường THPT Nguyễn Hữu Thọ (Q4) đã tưng bừng làm lễ khai giảng và khánh thành ngôi trường mới. Đến dự có đồng chí Lê Hoàng Quân - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM; ông Lê Hồng Sơn - Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM cùng đại diện lãnh đạo quận ủy quận 4.

Lãnh đạo UBND TPHCM cắt băng khánh thành trường THPT Nguyễn Hữu Thọ, Q.4
Lãnh đạo UBND TPHCM cắt băng khánh thành Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ, Q.4

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân cho biết: Vì bận công việc gấp nên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã không kịp đến chia vui với nhà trường. Chủ tịch nước gửi lời chúc và nhắn nhủ thầy trò Trường Nguyễn Hữu Thọ cố gắng dạy tốt học tốt.

Thay mặt lãnh đạo TPHCM, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân khen ngợi ngành giáo dục thành phố năm học vừa qua cũng đã đạt được thành tựu đáng khích lệ, xóa dần khoảng cách giữa học sinh nội thành và ngoại thành… Năm học 2013 - 2014, TPHCM đã có những cố gắng vượt bậc trong tình hình kinh tế còn nhiều khó khăn khi xây mới hơn 2.875 phòng học, 699 phòng chức năng với tổng kinh phí trên 3.000 tỉ đồng, đáp ứng nhu cầu học tập của nhân dân.

Ông Lê Hoàng Quân nói: "Dự lễ khai giảng và khánh thành trường mới hôm nay, tôi xin chúc mừng những thành quả đã đạt được của trường Nguyễn Hữu Thọ và mong muốn trường phấn đấu trở thành trường chất lượng hàng đầu thành phố; Tiếp tục triển khai hiệu quả đề án phổ cập và nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh cho học sinh phổ thông. Đồng thời không ngừng tập trung đổi mới phương pháp giảng dạy, đổi mới phương thức đánh giá kết quả học tập của học sinh.

Đặc biệt, nhà trường cần tiếp tục phát huy và chú trọng vào công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh".

Chủ tịch UBND thành phố đề nghị: Nhân dịp năm học mới, tôi cũng đề nghị lãnh đạo địa phương phối hợp chặt chẽ hơn nữa với ngành giáo dụ"c, vận dụng mọi nguồn lực theo hướng xã hội hóa để tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị cho trường học, nhằm hiện đại hóa nhà trường, đảm bảo đủ điều kiện dạy và học theo nhu cầu của nhân dân”. 

Thầy Lê Xuân Giang hiệu trưởng THPT Nguyễn Hữu Thọ, Q.4 đánh trống khai giảng năm học mới
Thầy Lê Xuân Giang - Hiệu trưởng THPT Nguyễn Hữu Thọ đánh trống khai giảng năm học mới

Trong ngày vui trường mới, Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ còn được đón tiếp ông Nguyễn Hữu Châu - Trưởng nam của luật sư Nguyễn Hữu Thọ.

Ông Châu phát biểu: "Tôi thật sự xúc động khi dự lễ khai giảng ngôi trường mang tên cha mình là luật sư Nguyễn Hữu Thọ. Lúc 11 tuổi từ Q.4 này, luật sư Nguyễn Hữu Thọ đã lên tàu sang Pháp học chỉ với suy nghĩ sao đất nước mình nghèo quá, phải làm sao đất nước giàu mạnh lên. Sau này khi đã đỗ đạt, trở về nước và tham gia phong trào yêu nước, ông không bao giờ quên khát vọng đó…

Ông Nguyễn Hữu Châu nhắn nhủ các bạn học sinh trường cố gắng học giỏi, nghe lời ông bà cha mẹ, luôn phấn đấu vươn lên để xây dựng dân giàu nước mạnh.

Đánh trống khai giảng năm học mới, thầy Lê Xuân Giang - Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Hữu Thọ phấn khởi phát biểu: “Ngôi trường mới mở ra một môi trường tuyệt vời cho học sinh trên địa bàn Q.4 học tập và rèn luyện, chắc chắn sẽ không thua kém các trường lớn khác ở trung tâm TPHCM".

Một số hình ảnh trong Lễ khai giảng do phóng viên báo Giáo dục và Thời đại ghi lại:

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân trồng cây tại sân trường nhân khai giảng năm học mới
Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân trồng cây tại sân trường nhân khai giảng năm học mới
Rạng rõ nụ cười
Rạng rõ nụ cười 
Ông Nguyễn Hữu Châu - con trai luật sư Nguyễn Hữu Thọ - tặng sách cho nhà trường
Ông Nguyễn Hữu Châu - con trai luật sư Nguyễn Hữu Thọ - tặng sách cho nhà trường
Học sinh reo vui ngày khai trường
Học sinh reo vui ngày khai trường

Anh Tú

Thay đổi tư duy khởi nghiệp cho sinh viên sau dịch bệnh. Ảnh: T.G

Tìm đường vượt khó: Thay đổi để thích ứng

GD&TĐ - Dịch bệnh là điều không ai mong muốn. Nhìn ở góc độ khác, dịch bệnh là thước đo “sức khỏe” các trường trong việc thích ứng sự biến đổi. Chuyển đổi hình thức dạy học, vừa dạy học vừa chống dịch… là những điều tích cực mà Covid-19 mang lại.
Ảnh minh họa

Nguyên hiệu trưởng 3 trường THCS chia sẻ về Ban phụ huynh

GD&TĐ - NGƯT.TS Trần Thị Kim Liên - Hội Khoa học Tâm lý giáo dục Hà Nội, từng là hiệu trưởng của 3 trường THCS tại Hà Nội – đã có những chia sẻ xung quanh câu chuyện về Ban đại diện cha mẹ học sinh (BPH) đang được dư luận quan tâm hiện nay.
Học viên ngành chăn nuôi thực hành trên gia súc

Ngành chăn nuôi - Nhiều cơ hội việc làm

GD&TĐ - Các đợt tuyển sinh những năm gần đây cho thấy, ngành chăn nuôi thường không có nhiều thí sinh quan tâm. Tuy nhiên, về tiềm năng sinh viên nhóm ngành này lại có rất nhiều cơ hội việc làm; đặc biệt hiện nay, khi Nhà nước đang dành nhiều ưu tiên để phát triển ngành nông nghiệp công nghệ cao, trong đó có ngành chăn nuôi.
Đổi mới thi chọn học sinh giỏi

Đổi mới thi chọn học sinh giỏi

GD&TĐ - Bộ GD&ĐT sẽ tiếp tục đổi mới công tác thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thi chọn, tập huấn các đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế.
Tất cả trường học của Bình Dương dừng mọi hoạt động tham quan

Tất cả trường học của Bình Dương dừng mọi hoạt động tham quan

(GD&TĐ) - Trao đổi với Báo Giáo dục và Thời đại sáng nay (30/12) về vụ việc 7 học sinh bị đuối nước trên biển Cần Giờ, ông Dương Thế Phương – Giám đốc Sở GD&ĐT Bình Dương - cho biết: Sở GD&ĐT đã có công văn khẩn gửi các Phòng GD&ĐT, nhà trường yêu cầu dừng tất cả các hoạt động tham quan.