Rác thải tấn công gầm cầu đường sắt đô thị

GD&TĐ - Đã từ lâu, dưới gầm cầu của tuyến đường sắt đô thị số 1 TPHCM, Bến Thành - Suối Tiên, đoạn chạy qua địa bàn phường Thảo Điền, quận 2, đã bị biến thành... nơi đổ rác! 

Bãi rác hình thành từ lâu dưới gầm cầu (ảnh chụp ngày 29/9/2018)
Bãi rác hình thành từ lâu dưới gầm cầu (ảnh chụp ngày 29/9/2018)

Rác thải sinh hoạt, phế thải xây dựng của người dân cũng như nhiều công trình xây dựng mà người ta mang ra vứt, đổ ở đây khiến cho các đống rác, bãi rác cứ ùn ứ, đầy dần lên, nhìn rất mất mỹ quan đô thị. Rác không được thu dọn, nên trải qua thời gian dài đã gây nên tình trạng ô nhiễm trầm trọng, khi nắng lên hay thậm chí là mưa xuống thì mùi xú uế từ các bãi rác bốc lên nồng nặc. Đề nghị chính quyền địa phương và cơ quan chức năng sớm vào cuộc kiểm tra xử lý dứt điểm các bất cập này.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Thần đồng Ấn Độ 5 tuổi biết lập trình, 8 tuổi dự hội thảo về AI.

Thần đồng AI 8 tuổi

GD&TĐ - Em Ranvir Sachdeva, 8 tuổi, là diễn giả trẻ nhất tại Hội nghị Thượng đỉnh về tác động của AI tại Bharat Mandapam, Ấn Độ.

Cô, trò Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo (phường Hồng Gai) trong một giờ học.

Chung tay xây dựng trường học hạnh phúc

GD&TĐ - Xây dựng “trường học hạnh phúc” đang trở thành mục tiêu hướng tới của ngành giáo dục Quảng Ninh, góp phần tạo môi trường học tập tích cực, nhân văn.

Mỗi bữa ăn học đường an toàn và đủ chất giúp trẻ phát triển toàn diện. Ảnh: Đình Tuệ

Trường học siết chặt quản lý bữa ăn bán trú

GD&TĐ - Sau vụ việc đường dây tiêu thụ gần 300 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả châu Phi bị triệt phá, trong đó có nguồn tin liên quan đến bếp ăn học đường, các trường học tại Hà Nội đã ngay lập tức tăng cường giám sát, bảo đảm nguồn gốc thực phẩm đầu vào phải rõ ràng và chất lượng.