"Huyền thoại bong bóng Fan Yang" sẽ trình diễn tại Việt Nam

"Huyền thoại bong bóng Fan Yang" sẽ trình diễn tại Việt Nam

(GD&TĐ)-Từ ngày 28/5 đến 1/6/2011, Nghệ sỹ - Kỷ lục gia Fan Yang,  một thiên tài về nghệ thuật thổi bong bóng sẽ trình diễn  những tiết mục bong bóng đặc sắc, ấn tượng, mới lạ, độc đáo tại Cung Văn hoá Hữu Nghị Việt Xô Hà Nội.

ghh
Fan Yang trong chuyến biểu diễn tại TP.Hồ Chí Minh vừa qua
Một số kỷ lục Guinness thế giới Fan Yang đã xác lập

    Kỷ lục đầu tiên: Năm 1991, tạo bong bóng lớn 2,3 m
    Kỷ lục thứ 2: Năm 1997, tạo bức tường bong bóng dài 47, 54 m
    Kỷ lục thứ 4: Năm 2000, thổi 11 bong bóng lồng vào nhau
    Kỷ lục thứ 15: Năm 2008, 100 người được chứa trong 1 bong bóng
    Kỷ lục thứ 16: Năm 2008, 1 con voi trong 1 bong bóng
    Kỷ lục thứ 17: Tháng 4 năm 2011, 150 người trong 1 bong bóng

Fan Yang là nghệ sĩ bong bóng nổi tiếng thế giới với 16 kỷ lục Guinness và mới lập kỷ lục thứ 17 tại Mỹ. Ông được mệnh danh là “thầy phù thuỷ bong bóng." Là người gốc Việt nên về nước biểu diễn lần này, ông mong muốn phổ biến đến người dân quê hương một môn nghệ thuật kỳ ảo, đáng kinh ngạc.

Chương trình “Huyền thoại bong bóng Fan Yang”, là lời tự bạch của người nghệ sĩ qua ngôn ngữ của bong bóng. Về một cậu bé, đã từng nằm mơ chạm tay tới cầu vồng lấp lánh. Những ám ảnh trẻ thơ, sắc màu lung linh đã kích thích trí tưởng tượng của cậu bé.

Từ nhỏ ông đã bị mê hoặc bởi những thứ bay bay đơn giản từ bóng xà phòng, bóng nước. Thế rồi, cuốn theo đam mê ấy, Fan Yang đã làm kinh ngạc cả thế giới, khi ông sáng tạo ra môn nghệ thuật bong bóng độc đáo. Môn nghệ thuật này đã đang và tiếp tục thu hút sự yêu mến, hứng thú của mọi lứa tuổi.

Thế rồi, một không gian kỳ thú, một thế giới thần tiên trong miền mơ ước của con trẻ được tái hiện trên sân khấu trình diễn của nghệ sĩ Fan Yang. Cuộc trình diễn bong bóng sẽ tuyệt diệu trong ánh sáng ngoạn mục, hệ thống âm thanh vòng, tia laser và các hiệu ứng khác… tạo những bất ngờ với khán giả.

Nghệ sĩ Fan Yang luôn sáng tạo không ngừng. Ông liên tục phá vỡ những kỷ lục của chính bản thân đã tạo ra. Trong chương trình biểu diễn tới đây, Fan Yang những câu chuyện của bong bóng thần tiên và hiện thực như Quầng mây, Chuyện nàng Bạch Tuyết, Giấc mơ của tôi hay Tôi trong bong bóng, Bức tường bong bóng, Đại dương bong bóng…

Trong thế giới của bong bóng, những sắc màu óng ánh mê hoặc, khi chạm tay vào bong bóng cảm giác thật khó diễn tả. Khán giả nhiều lứa tuổi như chìm ngập trong bong bóng, chứng kiến sự biến đổi không ngừng của hình thù dưới sự tưỏng tượng và điều khiển tài tình của người nghệ sĩ. Một thế giới như trong cổ tích bỗng tái hiện giữa cuộc sống hiện đại.

Trước đó, vào ngày 29/4, tại Nhà hát Hòa Bình (TP.Hồ Chí Minh), Fan Yang đã có chương trình biểu diễn nghệ thuật bong bóng quốc tế với hàng loạt tiết mục hấp dẫn, lôi cuốn.

Xuân Hương               
                        .

Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.
Trẻ được yêu cầu học trực tuyến do tay chân miệng.

Ấn Độ: Có cần đóng cửa trường học?

GD&TĐ - Không ít trường học tại Ấn Độ yêu cầu đóng cửa để phòng bệnh tay chân miệng. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng, quyết định này là không cần thiết.
Trường THPT Trương Vĩnh Ký một trong những ngôi trường có đầy đủ cơ sở vật chất cho học sinh trong các tiết thể dục

Nâng cao vai trò của giáo dục thể chất trong trường phổ thông

GD&TĐ -Giáo dục thể chất trong trường học là một trong những hoạt động giáo dục rất quan trọng. Việc giáo dục thể chất không chỉ nâng cao sức khỏe mà còn rèn luyện tính kỷ luật, lối sống lành mạnh, và giúp các em phát triển toàn diện. Tuy nhiên, việc giáo dục thể chất trong nhà trường phổ thông hiện nay vẫn còn nhiều vấn đề cần phải bàn bạc và xem xét một cách thấu đáo.
Trường Tiểu học Dân tộc Bán trú Trà Leng (Nam Trà My, Quảng Nam).

Nhiều giải pháp 'giữ chân' giáo viên hợp đồng

GD&TĐ - Để giải quyết tình trạng thiếu giáo viên, nhất là giáo viên ở bậc tiểu học và mầm non, các trường học được phép sử dụng giáo viên hợp đồng trong chỉ tiêu biên chế. Tuy nhiên, theo chia sẻ của nhiều cán bộ quản lý các trường học, việc tìm giáo viên để hợp đồng gặp rất nhiều khó khăn và thường phải tiến hành khi năm học vừa kết thúc.