Quảng Bình: Những món quà ý nghĩa nhân dịp Tết cổ truyền

Quảng Bình: Những món quà ý nghĩa nhân dịp Tết cổ truyền

Chương trình tặng quà tết cho học sinh nghèo của Tp. Đồng Hới do hệ thống Giáo dục Chu Văn An phối hợp với Thành đoàn Đồng Hới (Quảng Bình) tổ chức, với 40 suất quà dành cho 40 học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập đang theo học tại các trường trên địa bàn.

Quảng Bình: Những món quà ý nghĩa nhân dịp Tết cổ truyền ảnh 1
Giáo viên Hệ thống Giáo dục Chu Văn An giúp học sinh Đỗ Công Minh di chuyển.

Những món quà thể hiện tình cảm của thầy cô giáo và học sinh của hệ thống giáo dục Chu Văn An giúp đỡ các em học sinh khó khăn đón Tết cổ truyền của dân tộc tràn ngập những yêu thương.

Em Đỗ Công Minh, là học sinh của trường THCS Đồng Mỹ (Tp. Đồng Hới - Quảng Bình) tuy mình bị khuyết tật, hai chân em bị liệt phải ngồi xe lăn nhưng em đã vượt qua tất cả mặc cảm của mình để vươn lên học tập.

Sự nổ lực vượt qua số phận của Minh đã được đền đáp xứng đáng khi em là một trong những tấm gương đáng để các bạn cùng trang cùng lứa học tập và noi theo.

Quảng Bình: Những món quà ý nghĩa nhân dịp Tết cổ truyền ảnh 2
 Những phần quà tết đầy ý nghĩa đối với học sinh nghèo vượt khó học giỏi tại Tp. Đồng Hới

Đón nhận phần quà tết đầy ý nghĩa này, tuy rằng vật chất không nhiều nhưng chừng đó đã đủ để Minh có một cái tết ấm áp, bản thân Minh cũng sẽ cố gắng để rèn luyện và học tập để có những kết quả tốt hơn nữa không phụ lòng cha mẹ, thầy cô và bạn bè mình.

Hàng năm, Hệ thống Giáo dục Chu Văn An đã trao tặng những phần quà ý nghĩa cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn Tp. Đồng Hới. Đây là hoạt động ý nghĩa không chỉ đối với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Hoạt động này giúp các em đang học tại Hệ thống Giáo dục Chu Văn An có cái nhìn sâu sắc hơn về sự đoàn kết, tương thân tương ái và chia sẻ khó khăn đối với những bạn có hoàn cảnh không may mắn…

Bộ đội biên phòng hướng dẫn học sinh tham quan đường biên, cột mốc.

'Tiết học biên giới' ươm mầm tình yêu Tổ quốc

GD&TĐ - Nhiều năm qua, mô hình “tiết học biên giới” của Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã trang bị cho học sinh những kiến thức rất hữu ích, giúp các em nâng cao nhận thức về chủ quyền, lãnh thổ quốc gia.
Một buổi học của học sinh tại điểm bản Mường.

Phụ huynh chặt tre góp sức chỉnh trang trường lớp

GD&TĐ - Trước thềm năm học mới, đông đảo phụ huynh ở xã Tà Hộc (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) lại tất bật lên rừng chặt tre, tham gia phát cỏ dại cùng giáo viên để chỉnh trang cơ sở vật chất trường, lớp chuẩn bị đón trẻ tới trường.
Em Nguyễn Ngọc Tân, thủ khoa Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Tiền Giang.

Phương pháp học đặc biệt của 2 thủ khoa

GD&TĐ - Nguyễn Ngọc Tân và Trịnh Đăng Khoa là thủ khoa Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của tỉnh Tiền Giang và Sóc Trăng. Kết quả này đến từ sự nỗ lực và phương pháp học đặc biệt.
Ban đại diện CMHS Trường Tiểu học Quang Trung, huyện An Lão cùng nhà trường khen thưởng học sinh tham gia chuyên đề cấp thành phố.

Để xóa đi thành kiến với Ban đại diện cha mẹ học sinh

GD&TĐ - Nói về hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh (CMHS) không ít người thành kiến rằng: đó là cánh tay giúp nhà trường huy động các khoản đóng góp, tài trợ một cách hợp pháp. Nhưng trên thực tế, sự phối hợp giữa Ban đại diện CMHS với giáo viên, nhà trường đã góp phần không nhỏ cho sự phát triển của GD&ĐT.
Tay chân miệng thường bị nhầm với các bệnh khác.

Phân biệt bệnh tay chân miệng với những bệnh khác

GD&TĐ -Bệnh tay chân miệng có các vị trí đặc hiệu là ở lòng bàn chân, lòng bàn tay, đầu gối, khe mông. Những nốt ban của tay chân miệng thường là những nốt ban dát sẩn, thường chìm ở trên bề mặt da. Các vết loét ở khoang miệng thường tập trung tại đầu lưỡi, niêm mạc má hai bên.
Nhiều trường học còn thiếu giáo viên môn Tiếng Anh. Ảnh minh họa: Sỹ Điền

Gỡ khó nhân lực, vật lực dạy Tiếng Anh và Tin học trong Chương trình mới

GD&TĐ - Theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018, từ năm học 2022 - 2023, Tiếng Anh và Tin học chính thức trở thành môn học bắt buộc với học sinh lớp 3. Tuy nhiên, nhiều địa phương, trường học vẫn gặp khó khăn về nhân lực và vật lực khi triển khai bộ môn này, nhất là những trường vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Giảm 10% thuế nhập khẩu ưu đãi mặt hàng xăng

Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 8-12/8/2022

GD&TĐ - Giảm 10% thuế nhập khẩu ưu đãi mặt hàng xăng; hỗ trợ giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch COVID-19; mua sách giáo khoa cho học sinh mượn: Trình Chính phủ kịp thời triển khai từ năm học 2022 – 2023;... là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 8-12/8/2022.
Vương quốc Shambhala, hay Shangri-La, được cho là ở nơi có những ngọn núi pha lê trắng.

Shangri-La: Huyền thoại một thiên đường

GD&TĐ -Truyền thuyết về một vùng đất huyền ảo có tên Shangri-La từ lâu đã hấp dẫn những nhà thám hiểm nhưng chưa ai đặt chân được đến đó. Liệu đây có phải là cửa ngõ dẫn đến “thiên đường” thật sự?