Quảng Bình: Nhân viên Ban Quản lý dự án ‘mất tích’, nghi do vướng nợ nần

GD&TĐ - Một nhân viên tại Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) đã tự ý bỏ việc nhiều ngày không lý do và hiện tại chưa thể liên lạc được.
Trụ sở Ban Quản lý Dự án ĐTXD-PTQĐ thị xã Ba Đồn nơi ông Thịnh công tác.
Trụ sở Ban Quản lý Dự án ĐTXD-PTQĐ thị xã Ba Đồn nơi ông Thịnh công tác.

Sáng ngày 9/12, ông Nguyễn Văn Ninh - Phó Chủ tịch UBND thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) kiêm phụ trách Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất (ĐTXD và PTQĐ) thị xã Ba Đồn cho biết, đã phát đi thông báo về việc chấm dứt hợp đồng lao động do tự ý bỏ việc mà không có lý do chính đáng đối với ông Nguyễn Quốc Thịnh là nhân viên hợp đồng thuộc Ban này.

Trước đó, sáng 6/12, ông Nguyễn Quốc Thịnh có đi làm việc bình thường tại Ban Quản lý ĐTXD và PTQĐ thị xã Ba Đồn. Nhưng từ 13h cùng ngày đến hiện tại, ông Thịnh bất ngờ vắng mặt, nghỉ làm và cắt đứt mọi liên lạc.

Ban Quản lý ĐTXD và PTQĐ thị xã Ba Đồn đã có báo cáo gửi UBND thị xã về trường hợp 1 nhân viên của cơ quan này tự ý bỏ nhiệm sở, không có lý do.

Thông báo của Ban Quản lý Dự án ĐTXD-PTQĐ thị xã Ba Đồn về việc chấm dứt hợp đồng đối với ông Nguyễn Quốc Thịnh. ảnh 1
Thông báo của Ban Quản lý Dự án ĐTXD-PTQĐ thị xã Ba Đồn về việc chấm dứt hợp đồng đối với ông Nguyễn Quốc Thịnh.

Theo ông Nguyễn Văn Ninh, ông Nguyễn Quốc Thịnh (SN 1994, trú tại phường Quảng Thuận, thị xã Ba Đồn). Ông Thịnh là nhân viên thuộc lĩnh vực đấu giá và định giá, bộ phận trích đo, đấu giá và giải phóng mặt bằng thuộc Ban Quản lý Dự án ĐTXD-PTQĐ thị xã Ba Đồn.

Việc ông Nguyễn Quốc Thịnh tự ý nghỉ làm, không có lý do đã vi phạm quy định về quy chế làm việc của đơn vị. Nếu đến thời hạn 13h ngày 13/12, nếu ông Nguyễn Quốc Thịnh không đi làm trở lại và không có lý do chính đáng thì Ban Quản lý Dự án ĐTXD-PTQĐ thị xã Ba Đồn sẽ đơn phương chấm dứt hợp đồng theo quy định của Bộ luật Lao động hiện hành.

Theo nguồn tin của phóng viên, ngoài công việc chuyên môn tại Ban Quản lý Dự án ĐTXD-PTQĐ thị xã Ba Đồn, ông Nguyễn Quốc Thịnh còn làm thêm nghề môi giới đất đai và nhận làm hồ sơ chuyển nhượng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhiều người dân trên địa bàn với số tiền lên đến hàng tỷ đồng.

Sau  khi không liên lạc được, nhiều người dân đến nhà, cơ quan tìm ông Thịnh để giải quyết nhưng ông này đã nghỉ làm.