Bị phát hiện dùng bằng giả, chủ tịch và 2 phó chủ tịch xã xin nghỉ việc

GD&TĐ - Sau khi bị phát hiện không có bằng tốt nghiệp THPT, 3 lãnh đạo chủ chốt của UBND xã Nghi Kiều (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) đồng loạt viết đơn xin nghỉ việc.
UBND xã Nghi Kiều
UBND xã Nghi Kiều

Sự việc hi hữu trên bị UB Kiểm tra của huyện ủy Nghi Lộc phát hiện từ tháng 3/2020. Ngày 17/8, trao đổi với trang ANTT, ông Hồ Văn Ninh, Bí thư Đảng uỷ xã Nghi Kiều, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) đã xác nhận.

Theo đó, ông Hoàng Đình Phương, Chủ tịch UBND xã, ông Nguyễn Văn Thìn, Phó chủ tịch UBND xã và ông Trần Bá Thao, Phó chủ tịch xã đã có đơn xin nghỉ việc và được UBND huyện chấp thuận.

“UBKT Huyện uỷ kiểm tra ở phòng giáo dục huyện Nghi Lộc thì cả 3 người này không có bằng tốt nghiệp THPT. Sau khi UBKT làm việc thì cả ba người đều viết đơn xin nghỉ việc”, ông Ninh nói.

Ông Hồ Văn Ninh cho biết thêm, ông Hoàng Đình Phương đã làm Chủ tịch UBND xã Nghi Kiều từ nhiều năm nay. Hồ sơ có lưu tại xã nhưng với chuyên môn của xã thì không thể nào phát hiện được bằng thật hay giả. Sau khi UBKT Huyện uỷ xác minh thì mới phát hiện!

Nhiều người dân Phú Thọ tham gia chương trình và mua sản phẩm với giá trị cao không rõ nguồn gốc.

UBND tỉnh Phú Thọ đã có chỉ đạo gì?

GD&TĐ - UBND tỉnh Phú Thọ ban hành Văn bản số 830 về ngăn ngừa, xử lý việc lợi dụng kinh doanh, bán hàng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân.
Hình ảnh được cho là đoàn tàu chở tên lửa Kalibr của Nga phát nổ.

Video đoàn tàu chở Kalibr phát nổ

GD&TĐ -Cục Tình báo Quốc phòng Ukraine (GUR) vừa công bố đoạn video ghi lại hình ảnh đoàn tàu chở tên lửa hành trình Kalibr của Nga phát nổ tại Crimea.