Quảng Bình: Kiểm soát thực phẩm khi phục vụ khách du lịch.

GD&TĐ - Từ đầu tháng 4, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình xảy ra tình trạng nhiều loại cá chết trôi dạt bờ biển.

Công nhân thu gom xác cá chết dọc các bãi biển tại Quảng Bình
Công nhân thu gom xác cá chết dọc các bãi biển tại Quảng Bình

Chiều 21/4, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Bình có báo cáo gửi UBND tỉnh Quảng Bình, đồng thời thông báo đến các cơ quan báo chí, truyền thông về việc kiểm soát hoạt động kinh doanh du lịch trước tình trạng cá chết tại khu vực ven biển của địa phương.

Theo đó, ngành Du lịch Quảng Bình kịp thời kiểm tra, chỉ đạo các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, hoạt động liên quan đến Du lịch kiểm soát chặt chẽ nguồn thực phẩm phục vụ du khách.

Theo ông Nguyễn Văn Kỳ - Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Quảng Bình, những cơ sở, đơn vị phục vụ khách du lịch nếu bị phát hiện sử dụng cá ven bờ và cá chết sẽ bị xử lý nghiêm.

Các đoàn thanh tra của ngành Du lịch Quảng Bình tăng cường kiểm tra, giám sát thường xuyên hoạt động thu mua và chế biến thực phẩm của các đơn vị phục vụ du khách. Ngành du lịch tỉnh luôn hướng đến việc nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho khách du lịch”, ông Kỳ nói. 

Ghi nhận vào thời điểm hiện tại và môi trường kinh doanh hải sản từ trước đến nay của những nhà hàng, khách sạn trên địa bàn tỉnh Quảng Bình cho thấy: Các đơn vị kinh doanh chỉ sử dụng thực phẩm là thủy sản có nguồn gốc. 

Hệ thống nhà hàng, khách sạn trên địa bàn tỉnh chú trọng đặt hàng thủy hải sản của các tàu cá ngư dân đánh bắt tại các ngư trường ở Vịnh Bắc Bộ, Hoàng sa, Trường Sa…

Kết quả kiểm tra cũng cho thấy, các đơn vị kinh doanh phục vụ khách du lịch luôn quan tâm kiểm soát chặt chẽ nguyên liệu đầu vào. Món ăn tại các nhà hàng, khách sạn đều được chế biến đơn giản như hấp, luộc, nướng từ nguồn hàng tươi sống tự nhiên.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ