Quán quân Hồng Minh dành hết tiền thưởng làm từ thiện

"Đó cũng là điều mà con ấp ủ, mong muốn được thực hiện suốt thời gian qua", Hồng Minh nói.
Quán quân Hồng Minh dành hết tiền thưởng làm từ thiện

Sau khi giành giải Quán quân The Voice Kids với 300 triệu đồng tiền mặt, Hồng Minh cho biết sẽ dùng toàn bộ số tiền này để giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, đặc biệt là các em nhỏ mồ côi, nghèo khó tại các tỉnh vùng sâu vùng xa.

Ngoài ra, cô bé cũng muốn gửi lời cảm ơn đến thần tượng Mỹ Tâm vì đã nhận lời song ca và xuất hiện trong đêm chung kết. Giọng ca 9 tuổi tâm sự, đó sẽ là một trong những kỷ niệm đẹp nhất của em khi tham gia The Voice Kids.

quan quan hong minh danh het tien thuong lam tu thien hinh anh 1

Hồng Minh - Tân Quán quân Giọng hát Việt nhí mùa 3.

- Cảm giác của Hồng Minh ra sao khi lên ngôi Quán quân The Voice Kids?

Con cảm thấy rất vui vì mình đã được thành quả cao nhất tại cuộc thi này. Con muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả khán giả đã ủng hộ và theo sát con từ những ngày đầu tiên ở vòng Giấu mặt cho đến tận đêm chung kết.

- Trong các tiết mục đã trình diễn trong đêm chung kết, Hồng Minh thích nhất bài hát nào và đã vất vả ra sao để thể hiện nó?

Phong cách và dòng nhạc mà con yêu thích vẫn luôn là các ca khúc Pop Ballad, nhưng đêm qua, con thích nhất màn thể hiện Chầu văn Huế, tiết mục này cũng có ý nghĩa rất lớn vì đó là bài hát mà con muốn gửi tặng đến mẹ trong đêm chung kết. Tuy nhiên, con thấy ca khúc này vẫn có phần quá sức với mình vì trước đó, con chưa bao giờ nghe thể loại chầu văn. Nhưng nếu chọn hát những ca khúc dễ hoặc quá bình thường thì con sẽ không thể phô diễn được giọng hát và kỹ năng thanh nhạc của mình.

Sau khi dành thời gian tập luyện và được mẹ, cũng như chú Hồ Hoài Anh chỉ dẫn thêm, con mới hiểu được đôi chút về ca từ và ý nghĩa của bài hát. Ngoài ra, việc phải tập hát giọng mũi và làm cho âm thanh nghe như bị “bẹt” ra cũng làm con đổ mồ hôi rất nhiều (Cười). Phần chơi đàn tranh cũng rất khó, nhưng may mắn là con đã kịp tiếp thu tốt lời dạy của cô chú Hồ Hoài Anh, Lưu Hương Giang để có thể chơi tốt nhạc cụ này chỉ sau 1 tiếng tập luyện.

Mãi đến khi trình diễn xong tiết mục này, con mới cảm thấy rất nhẹ nhõm vì đã không xảy ra bất cứ sai sót nào trong lúc thể hiện.

quan quan hong minh danh het tien thuong lam tu thien hinh anh 2

Tiết mục Chầu văn Huế khó nhằn được trò cưng Hồ Hoài Anh biểu diễn trơn tru trong đêm chung kết.

- Hồng Minh muốn làm điều gì đầu tiên sau khi đăng quang The Voice Kids?

Sau chương trình này, con muốn sử dụng toàn bộ số tiền thưởng (Giải thưởng 500 triệu đồng dành cho Quán quân The Voice Kids, trong đó gồm 300 triệu tiền mặt và học bổng âm nhạc trị giá 200 triệu) vừa nhận được để chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh, các em nhỏ mồ côi cha mẹ và đang phải trải qua cuộc sống khó khăn, nghèo khổ ở các tỉnh vùng sâu vùng xa. Đó cũng là điều mà con ấp ủ, mong muốn được thực hiện suốt thời gian qua.

- Hồng Minh muốn gửi gắm điều gì đến bố mẹ và 2 HLV Lưu Hương Giang, Hồ Hoài Anh?

Con muốn gửi lời cảm ơn đến bố mẹ vì đã sinh ra con, lúc nào cũng yêu thương, thấu hiểu cho phép con tham gia chương trình Giọng hát Việt nhí để thỏa sức theo đuổi niềm đam mê của mình. Đặc biệt là mẹ, mẹ không chỉ là người thầy đầu tiên chỉ dạy con hát, mà còn là người ủng hộ con nhiều nhất trên con đường nghệ thuật. Con sẽ luôn ghi nhớ công ơn này và cố gắng làm thật tốt để bố mẹ không cảm thấy thất vọng về mình.

Con cũng muốn gửi lời tri ân đến cô chú Giang – Hồ vì đã luôn theo sát và giúp đỡ con suốt thời gian qua. Nhờ có cô chú, con đã học hỏi rất nhiều điều thú vị và được hát, mở mang kiến thức nhiều hơn về các ca khúc mới. Con không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn đến cô chú.

- Cảm giác của Hồng Minh ra sao khi được đứng chung sân khấu với thần tượng Mỹ Tâm?

Con cảm thấy rất hạnh phúc, vì ước mơ đứng chung sân khấu với thần tượng đã được thực hiện sau nhiều năm làm fan của cô. Cô Tâm ơi, con cảm ơn cô rất nhiều vì đã nhận lời và hát cùng con trong đêm chung kết. Dù khoảnh khắc rất ngắn nhưng con sẽ luôn ghi nhớ và xem đó là một trong những kỷ niệm đẹp nhất của mình khi tham gia Giọng hát Việt nhí.

quan quan hong minh danh het tien thuong lam tu thien hinh anh 3

Được hát cùng thần tượng Mỹ Tâm là kỷ niệm đẹp của Hồng Minh tại The Voice Kids.

- Theo Hồng Minh, đâu là lý do khiến mình được đông đảo khán giả bình chọn và vượt mặt cả 2 đàn anh là Công Quốc, Tiến Quang?

Con cũng không biết lý do gì nữa (Cười) Lúc đầu, con cũng không quan tâm đến danh hiệu hay giải thưởng mà chỉ muốn tham gia chương trình để được hát cho thỏa thích, cũng như cống hiến cho khán giả những tiết mục hay nhất. Nhưng khi nghe MC công bố con được đăng quang, con cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì mình đã đạt được thành tích tốt hơn mong đợi. Con cũng xin chúc mừng hai anh Công Quốc, Tiến Quang vì thể hiện rất tốt khi đi đến vòng cuối cùng của The Voice Kids.

- Cảm ơn em về những chia sẻ!

Theo Dân Việt