Quận Hoàn Kiếm khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -  Ngày 1/10, tại Trường Trung học cơ sở Lê Lợi, UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời trên địa bàn quận Hoàn Kiếm diễn ra từ nay đến ngày 7/10 với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa tại các trường học và ngoài cộng đồng. Một số hoạt động chủ yếu được triển khai là: Xây dựng, thu thập, khai thác thông tin và các nguồn tài nguyên giáo dục mở; tổ chức các lớp tập huấn, hướng dẫn về kỹ năng tìm kiếm, khai thác, sử dụng thông tin trên mạng internet an toàn, hiệu quả…

Ban tổ chức cũng khuyến khích hệ thống các thư viện chia sẻ, hỗ trợ về cơ sở vật chất, kinh nghiệm tổ chức, góp phần nuôi dưỡng thói quen và nhu cầu học tập thường xuyên cho người dân; khuyến khích tổ chức thu gom, tặng sách trong các trường học; phát hiện, nhân rộng các tấm gương tự học, học tập suốt đời.

Quận Hoàn Kiếm khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 ảnh 1

Văn nghệ chào mừng lễ khai mạc.

Quận Hoàn Kiếm khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 ảnh 2

Hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời, tại các trường học trên địa bàn quận có nhiều hoạt động ý nghĩa, được học sinh đón đợi như: Triển khai thẻ đọc sách; phát động xây dựng thư viện xanh; hướng dẫn cách tìm hiểu kiến thức trên internet; hướng dẫn kỹ năng giao tiếp, ứng xử văn minh; tham gia chương trình “Trường học xanh - Vì một Hà Nội xanh” và “Trường học không rác thải”…

Quận Hoàn Kiếm khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 ảnh 3

Năm 2022, 18 trung tâm học tập cộng đồng của quận đã tổ chức gần 200 lớp chuyên đề bồi dưỡng kiến thức cho gần 9.000 lượt học viên.

Quận Hoàn Kiếm khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 ảnh 4

Ông Nguyễn Quốc Hoàn- Phó Chủ tịch Quận Hoàn Kiếm phát biểu tại lễ khai mạc.

Quận Hoàn Kiếm khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 ảnh 5

Mô hình gia đình học tập, dòng họ học tập được xây dựng và duy trì; nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tạo điều kiện để học tập và vươn lên trong cuộc sống.

Quận Hoàn Kiếm khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 ảnh 6
Khen thưởng cho các học sinh vượt khó học tập tốt.
Quận Hoàn Kiếm khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 ảnh 7

Năm học 2021-2022, số học sinh trong độ tuổi đến trường học ở các cấp học của toàn quận là hơn 34.000 em; số học sinh học nghề hướng nghiệp ở cấp trung học cơ sở, trung học phổ thông là 3.100 em, tăng hơn 200 em so với năm trước.

3 khẩu súng mà xe khách vận chuyển thuê. Ảnh: Công an Kon Tum.

Phát hiện xe khách vận chuyển súng

GD&TĐ - Qua kiểm tra, Công an huyện Ngọc Hồi (Kon Tum) phát hiện một xe khách vận chuyển 3 khẩu súng đã được lắp ráp (nghi là súng săn).