Quảng Ninh khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Sự kiện nhằm khuyến khích người dân chủ động học tập thường xuyên, liên tục suốt đời, hướng tới xây dựng một xã hội học tập.
Quang cảnh buổi lễ.
Quang cảnh buổi lễ.

Ngày 30/9, tỉnh Quảng Ninh khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022, với chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid-19”.

Đây là hoạt động cao điểm trong năm, nhằm thu hút sự quan tâm và tham gia tích cực của các cấp, ngành, tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội. Tuần lễ mong muốn nâng cao nhận thức của người dân và toàn xã hội về việc học và tự học, về vai trò của ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong học tập và đời sống.

Quảng Ninh khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời ảnh 1

Bà Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh.

Bà Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập tỉnh, kêu gọi toàn thể nhân dân, các em học sinh, học viên, sinh viên ở mọi lứa tuổi hãy tích cực thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập, tự học và học tập suốt đời có hiệu quả phù hợp với xu hướng của thời đại. Tận dụng chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin để khắc phục những khó khăn sau đại dịch Covid-19.

Bà Hạnh cũng đề nghị các sở, ban, ngành, địa phương phối hợp với ngành Giáo dục chỉ đạo tổ chức tốt các nội dung hoạt động ở cấp tỉnh cũng như tại mỗi địa phương, như: Tuyên truyền, phổ biến rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tổ chức các lớp học nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, công chức, viên chức, công nhân lao động. Ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong học tập và đời sống, góp phần xây dựng Quảng Ninh trở thành một trong những địa phương đi đầu về chuyển đổi số.

Sau lễ khai mạc là một chuỗi các hoạt động thiết thực, ý nghĩa được tổ chức tại các Trung tâm học tập cộng đồng; các địa phương, các cơ sở giáo dục, các cơ quan, ban, ngành và các tổ chức chính trị xã hội, các thiết chế văn hóa của tỉnh. Các hoạt động được tổ chức từ ngày 1/10 đến hết ngày 7/10.

Lữ Hoài Thương (giữa) cùng bạn học lớp 5/3 nhận thư khen.

Cậu bé 8 tuổi 1 năm vượt 2 lớp

GD&TĐ - Lữ Hoài Thương, học sinh lớp 5/3, Trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm, TP Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) là tấm gương sáng về tinh thần hiếu học.