Pokemon Go đã giảm nhiệt tại Mỹ

Trong khi người chơi các quốc gia châu Á đang mải mê săn tìm Pokemon, Mỹ và những khu vực phát hành sớm trò chơi này bắt đầu bớt quan tâm sau thời gian tạo nên cơn sốt.
Pokemon Go đã giảm nhiệt tại Mỹ

Số liệu tổng hợp bởi Axiom Capital Management từ Sensor Tower, SurveyMonkey và Apptopia cho thấy, Pokemon Go đã có chiều hướng giảm sức hút sau thời gian tạo nên cơn sốt ở những quốc gia mà nó được phát hành chính thức.

Cụ thể, các quốc gia có mặt Pokemon Go sớm như Mỹ, Australia, Pháp, Đức... đều có dấu hiệu hạ nhiệt khi lượt tải trên App Store và Google Play, số lượng người chơi mới, thời gian chơi đều giảm. Trong khi đó, Đài Loan, Thái Lan, Singapore... độ hấp dẫn của tựa game này vẫn rất lớn do ra mắt muộn hơn.

So với con số gần 45 triệu ở thời điểm cao nhất vào giữa tháng 7, lượng người dùng Pokemon Go hoạt động hiện còn khoảng 30 triệu vào cuối tuần trước trên toàn cầu.

Trong khi đó, tỷ lệ người dùng tiếp cận trò chơi đã giảm dần đều, dù có thời điểm tăng đột biến trong khoảng thời gian từ 4 đến 6/8. Lượng người dùng tải về Pokemon Go trên toàn thế giới cũng đã giảm nhẹ từ sau 10/8.

Victor Anthony, chuyên viên cao cấp của Axiom Capital Management, đã nói đùa rằng, với việc Pokemon Go giảm sức hút, nhà đầu tư và lãnh đạo các công ty bị tựa game này đe dọa vị thế như Facebook, Instagram, Twitter, Snapchat… có thể thở phào nhẹ nhõm.

Bởi trước đó, sự gia tăng chóng mặt của Pokemon Go đã làm nhiều hãng lo ngại, rằng việc chơi trò chơi này sẽ khiến người dùng không còn dành nhiều thời gian cho các ứng dụng của họ.

Anthony nhấn mạnh, việc suy giảm cả về người dùng mới, lượt tải, sự tương tác, thời gian sử dụng mỗi ngày không nằm ngoài dự đoán.

Tuy nhiên, nó sẽ khiến sự quan tâm đến các nội dung về thực tế tăng cường giảm đi trong tương lai. Trên thực tế, nội dung thực tế tăng cường (AR) nhận được ít sự quan tâm hơn so với thực tế ảo (VR) nhiều lần, và nó chỉ tăng mạnh trong thời gian xuất hiện Pokemon Go.

Theo VnExpress
Sinh viên Trường ĐH Sư phạm (ĐH Huế).

Khả quan chất lượng tuyển sinh ngành Sư phạm

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Ảnh minh họa/INT

Nguy cơ khi tàu ngũ cốc lỡ nhịp

GD&TĐ -Ngày 6/8, Đại sứ quán Ukraine tại Lebanon thông báo chuyến tàu chở ngũ cốc đầu tiên của Ukraine sẽ không cập cảng thành phố Tripoli, Lebanon, vào ngày 7/8 theo kế hoạch.