Phú Thọ hoàn thành thi vào lớp 10 không chuyên: Không có thí sinh vi phạm quy chế

Phú Thọ hoàn thành thi vào lớp 10 không chuyên: Không có thí sinh vi phạm quy chế

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021 của tỉnh Phú Thọ diễn ra từ ngày 19/7/2020. Sáng ngày hôm nay (20/7), các thí sinh đã hoàn thành 3 bài thi (Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh). Tổng số thí sinh dự thi là 13.088, có 26 thí sinh vắng mặt (tỷ lệ thí sinh dự thi đạt 99,98%).

Với sự chuẩn bị chu đáo, kĩ càng, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT của tỉnh Phú Thọ diễn ra an toàn, nghiêm túc. Lãnh đạo Sở GD&ĐT đã đi kiểm tra các Hội đồng thi và chỉ đạo các đơn vị xây dựng phương án đảm bảo an toàn cho thí sinh dự thi, đặc biệt trong điều kiện thời tiết bất thường.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại các Hội đồng thi, sự xuất hiện của Đội thanh niên tình nguyện "Tiếp sức mùa thi" trong màu áo xanh dường như đã làm cho không khí nóng bức của thời tiết trở nên mát mẻ, dễ chịu hơn.

Với sức trẻ, sự năng động, tình nguyện, các thanh niên trong các đội tình nguyện đã tham gia hỗ trợ phân luồng giao thông, trông xe và trông đồ cá nhân miễn phí, hướng dẫn thí sinh vào khu vực thi.

Sau giờ thi, tại khu vực cổng trường, đội thanh niên tình nguyện xếp thành hai hàng vỗ tay chúc mừng các thí sinh đã hoàn thành bài thi; đồng thời hỗ trợ vệ sinh các phòng thi, chuẩn bị cho các buổi thi tiếp theo.

Tại nhiều Hội đồng thi, Đội tình nguyện Tiếp sức mùa thi đã phối hợp các đơn vị tài trợ phục vụ nước uống cho thí sinh và người nhà thí sinh. Những việc làm, hành động dù giản dị, nhỏ bé nhưng góp phần quan trọng để tạo nên thành công của một kỳ thi lớn.

Ngày 21/7, tại Hội đồng thi trường THPT Chuyên Hùng Vương, các thí sinh tiếp tục thi bài thi Chuyên theo nguyện vọng đã đăng kí.

Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.
Ông Nguyễn Thế Mạnh - TGĐ BHXH Việt Nam.

BHXH Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

GD&TĐ - Ngày 13/8, tại TP.Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT và công tác khám chữa bệnh (KCB) BHYT với BHXH 6 địa phương phía Nam (gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang).
Trợ lý Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky.

Trợ lý Tổng thống Zelensky nêu lý do Ukraine không đàm phán với Nga

GD&TĐ - Ukraine đã loại trừ các cuộc đàm phán hòa bình với Moscow trong hoàn cảnh hiện tại và so sánh chúng với ‘thảm họa văn minh’. Theo phụ tá Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky, việc khôi phục lại các cuộc đàm phán sẽ không đóng góp gì cho các mục tiêu của Kiev.