Phú Thọ hoàn thành thi vào lớp 10 không chuyên: Không có thí sinh vi phạm quy chế

Phú Thọ hoàn thành thi vào lớp 10 không chuyên: Không có thí sinh vi phạm quy chế

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021 của tỉnh Phú Thọ diễn ra từ ngày 19/7/2020. Sáng ngày hôm nay (20/7), các thí sinh đã hoàn thành 3 bài thi (Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh). Tổng số thí sinh dự thi là 13.088, có 26 thí sinh vắng mặt (tỷ lệ thí sinh dự thi đạt 99,98%).

Với sự chuẩn bị chu đáo, kĩ càng, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT của tỉnh Phú Thọ diễn ra an toàn, nghiêm túc. Lãnh đạo Sở GD&ĐT đã đi kiểm tra các Hội đồng thi và chỉ đạo các đơn vị xây dựng phương án đảm bảo an toàn cho thí sinh dự thi, đặc biệt trong điều kiện thời tiết bất thường.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại các Hội đồng thi, sự xuất hiện của Đội thanh niên tình nguyện "Tiếp sức mùa thi" trong màu áo xanh dường như đã làm cho không khí nóng bức của thời tiết trở nên mát mẻ, dễ chịu hơn.

Với sức trẻ, sự năng động, tình nguyện, các thanh niên trong các đội tình nguyện đã tham gia hỗ trợ phân luồng giao thông, trông xe và trông đồ cá nhân miễn phí, hướng dẫn thí sinh vào khu vực thi.

Sau giờ thi, tại khu vực cổng trường, đội thanh niên tình nguyện xếp thành hai hàng vỗ tay chúc mừng các thí sinh đã hoàn thành bài thi; đồng thời hỗ trợ vệ sinh các phòng thi, chuẩn bị cho các buổi thi tiếp theo.

Tại nhiều Hội đồng thi, Đội tình nguyện Tiếp sức mùa thi đã phối hợp các đơn vị tài trợ phục vụ nước uống cho thí sinh và người nhà thí sinh. Những việc làm, hành động dù giản dị, nhỏ bé nhưng góp phần quan trọng để tạo nên thành công của một kỳ thi lớn.

Ngày 21/7, tại Hội đồng thi trường THPT Chuyên Hùng Vương, các thí sinh tiếp tục thi bài thi Chuyên theo nguyện vọng đã đăng kí.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

'Mở đường' cho người nhập cư

GD&TĐ - Thống kê cho thấy, trong 5 tháng qua, 1,4 triệu người từ 177 quốc gia trên thế giới đã đi qua Mexico để tìm cách nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ.