Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Phú Thọ: Hơn 13.000 thí sinh hoàn tất ngày thi đầu tiên vào lớp 10

Long Anh - 19/07/2020, 18:04 GMT+7 | Giáo dục
Thí sinh làm thủ tục vào phòng thi tại Phú Thọ

Đề thi Ngữ văn và Toán vào lớp 10 công lập đều có thời gian làm bài là 120 phút. Đối với môn Ngữ văn, đề thi gồm 3 câu, trong đó, câu 1, 2, mỗi câu chiếm 2 điểm; câu 3 với 6 điểm là bài cảm nhận của thí sinh về vẻ đẹp của con người làm việc và lo nghĩ cho đất nước qua nhân vật anh thanh niên trong truyện ngắn "Lặng lẽ Sa Pa" của nhà văn Nguyễn Thanh Long.

Mặt trước đề thi Toán vào lớp 10 không chuyên tại Phú Thọ

Đề Toán chia làm 2 phần là trắc nghiệm với 10 câu, chiếm 2,5 điểm và tự luận 4 câu chiếm 7,5 điểm. Đề thi cân đối giữa kiến thức đại số và hình học, đồng thời, trong đề có những câu hỏi ở mức độ dễ - khó và độ khó cao để phân loại học sinh.

Theo thông tin của Sở GD&ĐT Phú Thọ, năm nay có hơn 13.000 thí sinh đăng ký dự thi tuyển sinh vào lớp 10 THTP công lập với 578 phòng thi. Đề thi vào lớp 10 năm nay được giảm tải theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, các câu hỏi theo chuẩn kiến thức, kĩ năng thuộc chương trình THCS hiện hành và nội dung của đề thi chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9.

Thí sinh Nguyễn Mạnh Dũng, trường THCS Cao Xá (Lâm Thao) chia sẻ về đề thi năm nay

Chia sẻ về đề thi Ngữ văn và Toán ngày hôm nay, thí sinh Nguyễn Mạnh Dũng, học sinh trường THCS Cao Xá (huyện Lâm Thao) cho biết: "Đề thi Ngữ văn năm nay không khó với học sinh. Do đã được ôn tập kỹ trước kỳ thi nên việc làm bài khá thuận lợi. Đối với môn Toán, có sự phân hóa với một số câu hỏi khó đòi hỏi thí sinh có trình độ khá, giỏi mới có thể hoàn thành trọn vẹn 100% bài thi. Ví dụ như, phần C câu 3 về hình học và câu 4 về đại số có mức độ khó cao, học sinh trung bình khó có thể hoàn thành".

"Công tác coi thi năm nay được thực hiện rất nghiêm ngặt nên các bạn đều tự giác làm bài, không bị nhắc nhở và không có hiện tượng quay cóp bài thi. Em nghĩ với đề thi này thì hầu hết các bạn đều có thể làm được và đạt điểm khá"- Em Nguyễn Mạnh Dũng cho biết thêm.

Thí sinh Nguyễn Thu Thủy, học sinh trường THCS Gia Cẩm nhận xét: "Đề Ngữ văn buổi sáng không khó, chỉ cần nắm chắc kiến thức cơ bản là có thể hoàn thành bài thi ở mức độ khá. Tuy nhiên để đạt điểm cao thì cần đòi hỏi học sinh phải có kiến thức sâu và kỹ năng làm bài tốt. Đối với câu hỏi thứ 2 về vai trò làm chủ bản thân, em nghĩ đây là câu hỏi mở, là đề tài hay để các bạn thể hiện suy nghĩ và cá tính của mình. Đối với đề Toán buổi chiều, nội dung kiến thức cũng khá cơ bản, tuy nhiên, trong đề vẫn có câu hỏi khó ở phần tự luận để phân loại học sinh. Nhìn chung, với mức độ đề thi như hôm nay thì khá dễ thở với học sinh chúng em".

Ngày mai 20/7, học sinh đăng ký dự thi vào 10 hệ không chuyên sẽ làm bài thi cuối là tiếng Anh với thời gian 90 phút. Đối với học sinh đăng ký dự thi vào THPT Chuyên Hùng Vương sẽ làm thêm bài thi môn chuyên vào ngày 21/7 với thời gian làm bài 150 phút.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm