Phú Thọ: Cô giáo trường làng giành giải Nhất cuộc thi giới thiệu sách về Bác Hồ

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -Cô giáo Nguyễn Thị Minh Thu ở Phú Thọ đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi Giới thiệu sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh năm 2022.
Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương trao giải Nhất cho cô giáo Nguyễn Thị Minh Thu.
Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương trao giải Nhất cho cô giáo Nguyễn Thị Minh Thu.

Ngày 31/8, Nhà xuất bản (NXB) Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với T.Ư Đoàn tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Giới thiệu sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh với chủ đề “Bác Hồ - Niềm tin yêu qua từng trang sách” năm 2022.

Dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Bùi Quang Huy - Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn; Phạm Minh Tuấn - Giám đốc, Tổng Biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật.

Phát động từ ngày 19/5, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên trong cả nước với hơn 2.000 bài dự thi.

Kết quả, Ban tổ chức cuộc thi trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 10 giải Khuyến khích. Trong đó, giải Nhất được trao cho cô giáo Nguyễn Thị Minh Thu (Trường THPT Phương Xá, Minh Tân, Cẩm Khê, Phú Thọ) với bài thi giới thiệu về tác phẩm Búp sen xanh của cố nhà văn Sơn Tùng.

Giải nhì được trao cho 2 tác giả: Hoàng Thị Thùy Dung (Trường THPT Lê Lợi, xã Tân Thành, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương); Lê Ngọc Minh Châu (học sinh lớp 8/1, Trường THCS Võ Văn Ký, TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa).

Cô giáo Nguyễn Thị Minh Thu với bài thi giới thiệu về tác phẩm Búp sen xanh của cố nhà văn Sơn Tùng đã xuất sắc đạt giải Nhất. Ban tổ chức đánh giá cao cách tiếp cận mới mẻ, mang tính đột phá, sáng tạo, truyền tải nội dung cuốn sách thông qua một bức thư mẹ gửi con gái

Trong đoạn giới thiệu về tác phẩm Búp sen xanh mà cô giáo Thu đã gửi cho con mình có đoạn: “…Đây là tiểu thuyết lịch sử đầu tiên họa lên cuộc đời chủ tịch Hồ Chí Minh, một phần trong cả cuộc đời vĩ đại của một vĩ nhân từ lúc sinh cất tiếng khóc chào đời đến khi rời bến cảng Nhà Rồng đi theo tiếng gọi của tổ quốc, là những giông bão đầu đời của một vĩ nhân và những đức tính tốt đẹp đầu tiên của một tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh để đời đời soi chiếu…

Đối với mẹ “Búp sen xanh” không chỉ là một cuốn sách mà đó còn là cả một kho tàng quý giá với bao bài học và ý nghĩa từ một con người thật với những việc thật trong từng trang sách. Có thể nói, tác phẩm chính là một mảnh ghép không thể thiếu để tạo nên bức tranh tuổi mười bảy, mười tám của mẹ khi đó…”.

Ban tổ chức còn trao thêm 5 giải cho các bài thi tốt, gồm: giải Ấn tượng, Ý nghĩa, Lan toả, Sáng tạo và Triển vọng. Ban tổ chức cũng trao giải cho tỉnh, thành Đoàn có nhiều bài dự thi nhất là Tỉnh đoàn Quảng Nam, Tỉnh đoàn Vĩnh Long và Tỉnh đoàn Đắk Lắk; giải cho tác giả có cuốn sách được giới thiệu nhiều nhất được trao cho đại diện của cố nhà văn Sơn Tùng...