Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Phụ huynh ơi, hãy đồng hành cùng giáo viên chúng tôi nhé!

Kim Thoa - 17/09/2018, 17:30 GMT+7 | Trao đổi
Cô giáo Trần Thị Bích Ngọc đầy nhiệt huyết trong giờ dạyCô giáo Trần Thị Bích Ngọc đầy nhiệt huyết trong giờ dạy

Cô Trần Thị Bích Ngọc – Giáo viên chủ nhiệm lớp 4A1 - Trường Tiểu học Đông Thái (quận Tây Hồ - Hà Nội) đã có những chia sẻ chân thành và đầy trách nhiệm với các phụ huynh, với mong muốn cùng phụ huynh và học sinh trong lớp cùng quyết tâm thực hiện tốt chủ đề năm học – xây dựng nền tảng vững chắc từ “Nơi bắt đầu của những ước mơ”.

Theo cô Bích Ngọc, mỗi học sinh đều có những sở trường, những năng lực và cá tính riêng biệt. Mỗi con đều bắt đầu có những ước mơ của cá nhân mình. Vấn đề là làm thế nào để các con có một năm học thành công? Làm thế nào để cha mẹ có thể đồng hành cùng con và thày cô trên con đường chinh phục tri thức và hoàn thiện bản thân?. Chúng ta cần rèn cho con tính tự lập, tự giác nhưng đừng quên rằng, trẻ luôn luôn cần sự quan tâm, trợ giúp, động viên của cha mẹ và thầy cô.

Hãy kì vọng vào con nhưng đừng đặt áp lực về điểm số lên con. Đây là điều đầu tiên cô chủ nhiệm lớp 4A1 muốn nhắn gửi tới phụ huynh. Cô Bích Ngọc nhấn mạnh rằng: “Điểm số là một thước đo quan trọng, nhưng nó không giới hạn trong một bài kiểm tra mà thể hiện trong một quá trình. Hơn nữa, điểm số chỉ là một trong những tiêu chí đánh giá năng lực học tập, chứ không phải là tất cả nên nếu các con có lỡ bị một vài điểm kém, lỡ bị sai sót thì điều đó cũng không nói lên gì nhiều.”

Hãy tạo điều kiện để con lên mạng để học hỏi, tìm kiếm thông tin và làm bài. Tuy nhiên cha mẹ hãy kiểm soát thời gian và nội dung những trang web mà con truy cập.

Hãy để con tự học: Các con đã là những học sinh lớp 4, bố mẹ hãy đặc biệt lưu ý tạo thói quen tự học cho con. Hãy để con tự hoàn thành việc học ở nhà của mình. Mỗi ngày con chỉ cần 1 tiếng ở nhà để chuẩn bị bài hôm sau, xem và chữa lại bài sai trên lớp. Sau 1 tiếng con tự học, bố mẹ hãy kiểm tra lại kết quả tự học của con và có những điều chỉnh kịp thời.

 Phụ huynh luôn có vai trò vô cùng quan trọng, cùng nhà trường nuôi dạy con trở thành công dân tốt

Hãy chia sẻ những khó khăn và thắc mắc với GVCN lớp. Theo cô Bích Ngọc, nội dung kiến thức của lớp 4 khá nhiều và phức tạp, các bố mẹ sẽ không tránh khỏi những băn khoăn khi dạy con học, những khó khăn khi giao tiếp với con trong độ tuổi thay đổi tâm sinh lí.

Đừng ngần ngại trao đổi với giáo viên chủ nhiệm (GVCN) về những vấn đề đó. Bố mẹ có thể nhắn tin, gọi điện cho GVCN. Riêng với mạng xã hội, phụ huynh học sinh nên suy nghĩ và cân nhắc khi đưa những vấn đề của con lên mạng xã hội khi chưa hiểu rõ.

Hãy tạo động lực học tập và làm bạn cùng con: Việc này đòi hỏi cha mẹ kiên nhẫn và có chút “nghệ thuật”. Bố mẹ hãy dành 15 phút mỗi ngày trò chuyện, chia sẻ cùng con những câu chuyện trường lớp, thầy cô, bạn bè. Hãy hỗ trợ con khi con cần, hãy giúp con khi con có yêu cầu chính đáng. Hãy động viên con khi con có niềm vui. Hạn chế sử dụng những ngôn từ không hay khi nói chuyện với con.

Buổi họp đầu năm của Trần Thị Bích Ngọc với phụ huynh học sinh chỉ có những tâm tình, chia sẻ với không khí đầm ấm, cởi mở, thân thiện và kết thúc bằng dư âm của trách nhiệm và tin yêu cùng lời nhắn nhủ: “Mong các phụ huynh hãy đồng hành cùng thầy cô giáo, trao gửi niềm tin, ưu tiên dành cho các con không gian để học tập, vui chơi, trải nghiệm và từng bước trưởng thành!”.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm