Philippines: Bom kép nổ trong nhà thờ làm ít nhất 60 người thương vong

GD&TĐ - Sáng nay (27/1), một vụ bom kép đã nổ trong một buổi lễ tại nhà thờ tại một hòn đảo đa số là người Hồi giáo, phía nam Philippines làm chết ít nhất 17 người, trong đó có thường dân và lực lượng an ninh – quân đội Philippines cho biết.  
Hiện trường vụ đánh bom
Hiện trường vụ đánh bom

Phát ngôn viên các lực lượng vũ trang Edgard Arevalo nói với đài phát thanh DZMM rằng 5 binh sĩ và 12 thường dân đã chết và 43 người khác bị thương.

Vụ nổ đầu tiên xảy ra khi các tín đồ đang ở nhà thờ Jolo ở tỉnh Sulu – một căn cứ của nhóm phiến quân Abu Sayyaf.

Vụ nổ thứ 2 xảy ra tại bãi đậu xe.

Chưa có ai đứng ra nhận trách nhiệm về vụ đánh bom này.

Theo Reuters
Ảnh minh họa ITN.

Chim họa mi vẫn hót

GD&TĐ - Nó chạy thục mạng từ trong ngõ ra. Cái xe máy vừa lao đánh vèo qua trước mặt, xém chút nữa người nó chẳng còn nguyên vẹn.
Sinh viên Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM trong một giờ học ở phòng thí nghiệm. Ảnh: NTCC

Dốc sức cho 'học kỳ 3'

GD&TĐ - Từ đầu tháng 6, hàng loạt trường đại học (ĐH) bắt đầu tổ chức học kỳ 3 (thường gọi là học kỳ hè) cho sinh viên có nhu cầu học lại, học vượt.