Philippines: Bom kép nổ trong nhà thờ làm ít nhất 60 người thương vong

GD&TĐ - Sáng nay (27/1), một vụ bom kép đã nổ trong một buổi lễ tại nhà thờ tại một hòn đảo đa số là người Hồi giáo, phía nam Philippines làm chết ít nhất 17 người, trong đó có thường dân và lực lượng an ninh – quân đội Philippines cho biết.  

Hiện trường vụ đánh bom
Hiện trường vụ đánh bom

Phát ngôn viên các lực lượng vũ trang Edgard Arevalo nói với đài phát thanh DZMM rằng 5 binh sĩ và 12 thường dân đã chết và 43 người khác bị thương.

Vụ nổ đầu tiên xảy ra khi các tín đồ đang ở nhà thờ Jolo ở tỉnh Sulu – một căn cứ của nhóm phiến quân Abu Sayyaf.

Vụ nổ thứ 2 xảy ra tại bãi đậu xe.

Chưa có ai đứng ra nhận trách nhiệm về vụ đánh bom này.

Theo Reuters

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Các chiến sĩ thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk lần đầu thực hiện nghĩa vụ công dân qua lá phiếu. (Ảnh: TH)

Lá phiếu đầu đời trong màu áo lính

GD&TĐ - Ngày 14/3, có 11 đơn vị được bầu cử sớm thuộc lực lượng vũ trang Đắk Lắk, trong số này, nhiều chiến sĩ lần đầu thực hiện nghĩa vụ công dân.