Gọi là chợ cho oai chứ thực ra, khu vực buôn bán chỉ khoảng 500 mét. Mỗi năm, chợ chỉ họp đúng một lần vào dịp Tết Nguyên đán. Không băng-rôn, bảng hiệu nhưng cảnh người mua – kẻ bán luôn tấp nập. Mặt hàng chủ yếu của chợ là lá dong, lá chuối có nguồn gốc từ Bà Điểm (Hóc Môn), Phương Lâm (Đồng Nai)… dùng để gói bánh chưng, bánh tét. Bên cạnh đó, khách còn có thể tìm mua dây lạt, khuôn gỗ làm bánh.
Năm nay không khí mua bán sôi động sớm hơn từ 23 tháng Chạp âm lịch. Hiện, lá dong đại dài 60cm, giá 100.000 - 120.000 đồng một bó. Lá nhất 50cm, giá 70.000 - 80.000 đồng một bó. Lá dài 40cm, 35.000 đồng một bó. Lá nhỏ nhất với chiều dài 30cm có giá 20.000 đồng một bó. Lá lót 15.000 đồng bó. Dây lạt buộc bánh 5.000 đồng/bó 50 sợi. Lá chuối có giá từ 50.000 đồng/100 lá. Trừ chi phí ăn uống, nhân công thì mỗi phiên chợ (khoảng 15 ngày) các tiểu thương mùa bán lá cũng kiếm lãi được dăm triệu đồng ăn Tết.
Vợ chồng bà Bé Hai - Một “chủ vựa” với hơn 30 năm theo nghề cho biết, ngày thường bà bán tôm cá ở Đồng Nai, nhưng Tết lại theo xe lên TPHCM bán lá.
Có năm tiền bán lá được mùa nên dư giả sắm Tết, nhưng có năm chẳng lời được bao nhiêu do mùa lá xấu, chủ yếu lấy công làm lời. Vậy nhưng cận Tết là nôn nao và chưa bao giờ có ý định nghỉ bán mùa Tết nào.
Nếu như những ngày 20 - 23 tháng Chạp âm lịch, người mua lá đa phần là mua sỉ thì từ 25 - 27 tháng Chạp âm lịch, khu bán lá lại nhộn nhịp người mua lẻ, mua lá về gói bánh cho gia đình để có không khí ngày xuân.