Phép lạ: Cặp đôi sống sót 3 ngày trong vụ lở đất chôn vùi 2.000 người

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Một cặp vợ chồng được tìm thấy còn sống 3 ngày sau vụ lở đất ở Papua New Guinea (PNG), các phương tiện truyền thông cho biết.

Trong khi các đội cấp cứu đã đến địa điểm, thiết bị hạng nặng cần thiết cho việc tìm kiếm và cứu hộ vẫn chưa đến.
Trong khi các đội cấp cứu đã đến địa điểm, thiết bị hạng nặng cần thiết cho việc tìm kiếm và cứu hộ vẫn chưa đến.

Mưa suốt đêm ở tỉnh Enga của hòn đảo Nam Thái Bình Dương ngày 27/5 làm dấy lên lo ngại rằng hàng tấn đống đổ nát bao phủ khu vực này có thể trở nên bất ổn một cách nguy hiểm, cản trở nỗ lực cứu hộ.

Trong khi các đội cấp cứu có mặt tại hiện trường, thiết bị hạng nặng cần thiết cho việc tìm kiếm và cứu hộ vẫn chưa đến được do đường chính vẫn bị chia cắt và trực thăng là cách duy nhất để tiếp cận khu vực bị ảnh hưởng.

Chỉ có 6 thi thể được tìm thấy kể từ khi vụ lở đất xảy ra hôm 24/5. LHQ cho biết số người thiệt mạng có thể thay đổi khi các nỗ lực cứu hộ dự kiến sẽ tiếp tục trong nhiều ngày.

Tuy nhiên, trong một diễn biến bất ngờ hôm 27/5, người dân đã giải cứu một cặp vợ chồng sau khi nghe thấy tiếng kêu cứu của họ.

Johnson và Jacklyn Yandam nói với truyền thông rằng họ rất biết ơn và mô tả việc giải cứu họ “như một phép màu”.

“Chúng tôi đã chắc chắn mình sẽ chết nhưng những tảng đá lớn không đè bẹp chúng tôi”, Jacklyn nói. “Thật khó để giải thích vì chúng tôi bị mắc kẹt gần 8 tiếng đồng hồ rồi mới được giải cứu”.

Tuy nhiên, hy vọng tìm thấy thêm người sống sót đang giảm dần.

Trong thư gửi Liên Hợp Quốc, Trung tâm Thảm họa Quốc gia PNG cho biết vụ lở đất “đã chôn sống hơn 2.000 người và gây ra sự tàn phá lớn”.

Trong bản cập nhật mới nhất, Liên Hợp Quốc cho biết các quan chức PNG vẫn tập trung vào việc dọn dẹp các mảnh vỡ và cải thiện khả năng tiếp cận khu vực. Họ cho biết đang giúp chính quyền địa phương di chuyển người dân, phân phát thực phẩm, nước uống và thiết lập các trung tâm sơ tán.

Theo Al Jazeera

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ