Phát hoảng vì vợ nghe lời bạn nghiện... “dao kéo”

GD&TĐ - Chị quăng đôi guốc cao gót ngoài cửa, sà đến bên anh, chớp chớp mắt: “Anhhhhh! Anh thấy em có gì khác không nà?”. 
Phát hoảng vì vợ nghe lời bạn nghiện... “dao kéo”

Anh nhìn chị vài giây rồi nhanh nhảu kết luận: “Em vẫn thế! Khác gì đâu nhỉ?”. Chị dài môi: “Èo, chán anh thế, em vừa đi nối mi nà”.

Chị nói anh mới để ý làn mi của chị đã trở nên cong vút, đen và dày hơn hẳn lúc chị bước chân ra khỏi nhà. Anh thở dài: “Haiz, em nghe ai xúi đi uốn mi vậy?”. Chị khẽ khọt: “Chẳng ai xúi em cả, nhưng hôm nọ cái Liễu chê mi em vừa mỏng vừa ngắn, thế là em quyết định đi nối mi luôn. Từ nay em không mất thời gian để chuốt masscara mỗi sáng nữa, anh thấy em khôn chưa?”.

Anh chẹp miệng: “Em muốn làm gì thì làm, anh không can thiệp. Nhưng anh vẫn thích vẻ đẹp tự nhiên hơn”. Chị phẫn nộ: “Sao anh quá đáng thế? Em chịu khó phấn đấu để anh được nở mày nở mặt với thiên hạ đấy chứ, đàn ông nào chẳng thích vợ đẹp, hic hic”.

Không muốn tranh cãi đúng sai với chị, anh quyết định ra ngoài làm cốc trà đá. 

Buổi tối trước khi đi ngủ, chị cuống quýt: “Anh ơi, tự nhiên mắt em đỏ ngầu và cay xè, làm thế nào bây giờ?”. Anh hỏi: “Phải có nguyên nhân chứ? Nó không thể tự dưng đỏ ngầu lên như thế này được”. Chị nhắm tịt mắt giải thích: “Em đoán lúc đi nối mi, keo bị chảy vào mắt nên bây giờ mới thế, huhu, phải làm thế nào bây giờ?”.

Anh trùm chăn lên đầu: “Anh không biết đâu! Em muốn đẹp thì phải biết chịu đựng chứ”.

Vài ngày sau chị lại nhảy chân sáo về nhà, khoe rối rít: “Anh ơi, anh thấy em hôm nay thế nào?”. Anh buông tờ báo, chau mày: “Em vẫn thế mà”. Chị nài nỉ: “Anh nhìn cho kĩ vào nhé, hôm nay em không hề đánh son, anh thấy chưa, thấy chưa? Nhưng môi em vẫn hồng hào đúng không?”. Anh gật gật cho xong chuyện: “Ừ ừ”. Chị hào hứng: “Em mới đi xăm môi đó, hí hí”.

Anh bàng hoàng: “Giời ơi! Môi em đang lành lặn, tự nhiên xăm với xiếc làm gì? Không sợ môi sưng vù lên à?”. Chị cười toe toét: “Nãy giờ không sưng tí nào cả, em chỉ xăm màu hồng nhẹ thôi, để lúc em ăn uống xong vẫn xinh đẹp tự nhiên”.

Anh cảnh giác: “Này em, anh thấy em nên dừng lại ở đây thôi nhé, đừng đụng chạm dao kéo gì nữa kẻo sau này hối không kịp. Anh thấy em xinh đẹp lắm rồi, anh rất tự hào về em”. Chị cười tủm tỉm: “Em biết rồi mà, em cũng thấy mãn nguyện lắm rồi ý”.

Xăm môi chưa được một tuần chị lại có biểu hiện bất thường: “Anh… ơi… hôm… nay… vợ… chồng… mình… ăn… cháo… nhé”. Nhìn mặt chị sưng húp, anh không nén được cơn giận: “Em lại làm gì với khuôn mặt của em rồi hả?”. Chị giải thích một cách khó nhọc: “Anh… đừng… hỏi… nữa… Em… đang… đau… lắm”.

Anh quyết liệt giằng lấy túi xách của chị, lôi ra được tờ hóa đơn, mặt anh phừng phừng: “Em điên à? Tại sao em đi gọt cằm mà không hỏi ý kiến anh? Đụng chạm đến xương thịt thế này thì có chết tôi không cơ chứ?”. Chị ú ớ không nói được gì. 

Anh giận chị suốt một tháng sau đó. Chị có vẻ hối lỗi, nói năng khẽ khàng, đi lại cũng rất nhẹ nhàng, đặc biệt là anh không thấy chị có biểu hiện gì khác lạ nữa, anh tạm yên tâm. Tối cuối tuần, anh bật ti vi rồi rủ chị cùng xem, chị lắc đầu, giọng buồn rầu: “Anh xem một mình đi”.

Anh tỏ ra quan tâm: “Sao thế em? Chương trình này giải trí nhẹ nhàng, em vẫn thích xem mà”. Chị phụng phịu: “Em buồn lắm, lúc chiều cái Liễu bảo em cười hở lợi, nhìn hơi mất thẩm mỹ”. 

Anh chắp 2 tay trước mặt chị: “Anh xin em, đừng chơi với cái Liễu nữa, anh không muốn em tàn phá nhan sắc của mình chỉ vì những lời đâm chọc của cô ta đâu”.

Bộ đội biên phòng hướng dẫn học sinh tham quan đường biên, cột mốc.

'Tiết học biên giới' ươm mầm tình yêu Tổ quốc

GD&TĐ - Nhiều năm qua, mô hình “tiết học biên giới” của Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã trang bị cho học sinh những kiến thức rất hữu ích, giúp các em nâng cao nhận thức về chủ quyền, lãnh thổ quốc gia.
Một buổi học của học sinh tại điểm bản Mường.

Phụ huynh chặt tre góp sức chỉnh trang trường lớp

GD&TĐ - Trước thềm năm học mới, đông đảo phụ huynh ở xã Tà Hộc (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) lại tất bật lên rừng chặt tre, tham gia phát cỏ dại cùng giáo viên để chỉnh trang cơ sở vật chất trường, lớp chuẩn bị đón trẻ tới trường.
Em Nguyễn Ngọc Tân, thủ khoa Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Tiền Giang.

Phương pháp học đặc biệt của 2 thủ khoa

GD&TĐ - Nguyễn Ngọc Tân và Trịnh Đăng Khoa là thủ khoa Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của tỉnh Tiền Giang và Sóc Trăng. Kết quả này đến từ sự nỗ lực và phương pháp học đặc biệt.
Ban đại diện CMHS Trường Tiểu học Quang Trung, huyện An Lão cùng nhà trường khen thưởng học sinh tham gia chuyên đề cấp thành phố.

Để xóa đi thành kiến với Ban đại diện cha mẹ học sinh

GD&TĐ - Nói về hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh (CMHS) không ít người thành kiến rằng: đó là cánh tay giúp nhà trường huy động các khoản đóng góp, tài trợ một cách hợp pháp. Nhưng trên thực tế, sự phối hợp giữa Ban đại diện CMHS với giáo viên, nhà trường đã góp phần không nhỏ cho sự phát triển của GD&ĐT.
Tay chân miệng thường bị nhầm với các bệnh khác.

Phân biệt bệnh tay chân miệng với những bệnh khác

GD&TĐ -Bệnh tay chân miệng có các vị trí đặc hiệu là ở lòng bàn chân, lòng bàn tay, đầu gối, khe mông. Những nốt ban của tay chân miệng thường là những nốt ban dát sẩn, thường chìm ở trên bề mặt da. Các vết loét ở khoang miệng thường tập trung tại đầu lưỡi, niêm mạc má hai bên.
Nhiều trường học còn thiếu giáo viên môn Tiếng Anh. Ảnh minh họa: Sỹ Điền

Gỡ khó nhân lực, vật lực dạy Tiếng Anh và Tin học trong Chương trình mới

GD&TĐ - Theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018, từ năm học 2022 - 2023, Tiếng Anh và Tin học chính thức trở thành môn học bắt buộc với học sinh lớp 3. Tuy nhiên, nhiều địa phương, trường học vẫn gặp khó khăn về nhân lực và vật lực khi triển khai bộ môn này, nhất là những trường vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Giảm 10% thuế nhập khẩu ưu đãi mặt hàng xăng

Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 8-12/8/2022

GD&TĐ - Giảm 10% thuế nhập khẩu ưu đãi mặt hàng xăng; hỗ trợ giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch COVID-19; mua sách giáo khoa cho học sinh mượn: Trình Chính phủ kịp thời triển khai từ năm học 2022 – 2023;... là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 8-12/8/2022.
Vương quốc Shambhala, hay Shangri-La, được cho là ở nơi có những ngọn núi pha lê trắng.

Shangri-La: Huyền thoại một thiên đường

GD&TĐ -Truyền thuyết về một vùng đất huyền ảo có tên Shangri-La từ lâu đã hấp dẫn những nhà thám hiểm nhưng chưa ai đặt chân được đến đó. Liệu đây có phải là cửa ngõ dẫn đến “thiên đường” thật sự?