Phát hiện nhiều ca dương tính SARS-CoV-2, Cảng cá Mỹ Tho nguy cơ thành ổ dịch mới

GD&TĐ - Tính tới thời điểm này, chợ đầu mối Cảng cá Mỹ Tho đã có 03 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và 2 trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm realtime RT-PCR.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Tiền Giang cho biết, tối 30/6, phát hiện 6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 2 trường hợp tại Cảng cá Mỹ Tho.Cụ thể, trong số 6 ca nghi mắc Covid-19 mới được phát hiện ngày 30/6, huyện Cái Bè có 4 trường hợp đã được cách ly trước đó, gồm: Ông Nguyễn V.L., sinh năm 1947, ngụ xã Tân Thanh, Chị Trần T.T.T., sinh năm 1985, anh Võ M.Q., sinh năm 1987, cùng ngụ xã An Hữu và em Nguyễn H.P., sinh năm 2011 ở huyện Cái Bè.

Riêng đối với 02 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại Cảng cá Mỹ Tho (đường Đinh Bộ Lĩnh, phường 2) được phát hiện ngày 30/6 gồm: chị Cai N.L., sinh năm 1977, bán cá tại chợ đầu mối Cảng cá Mỹ Tho, ngụ đường Đốc Binh Kiều, Phường 3 và chị Cai N.H., sinh năm 1988, bán cá tại chợ đầu mối Cảng cá Mỹ Tho, ngụ ấp Bình Phong, xã Tân Mỹ Chánh có lịch trình di chuyển khá phức tạp.

Qua khai thác thông tin của cơ quan chức năng, trước đó 02 ngày, bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho có đàm, đau đầu, sổ mũi, khô họng nên đến Bệnh viên Quân y 120 khám bệnh.

Tại đây, cả 02 bệnh nhân được bệnh viện khám sàng lọc, thực hiện test nhanh kháng nguyên 3 lần, bằng 3 loại test khác nhau và đều cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay lập tức, bệnh nhân được chuyển đến khu vực cách ly tạm thời dành cho bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 của bệnh viện, đồng thời chuyển mẫu đến Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang để xét nghiệm realtime RT-PCR và kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Phát hiện nhiều ca dương tính SARS-CoV-2, Cảng cá Mỹ Tho nguy cơ thành ổ dịch mới ảnh 1

Cảng cá Mỹ Tho thời điểm trước khi xảy ra dịch bệnh Covid-19 khá nhộn nhịp. Ảnh tư liệu, nguồn: THTG.

Cảng cá Mỹ Tho có nguy cơ trở thành ổ dịch Covid-19 mới

Ngoài 2 trường hợp đã xác định dương tính với SARS-CoV-2 kể trên, chợ đầu mối Cảng cá Mỹ Tho còn có 02 nam bệnh nhân làm việc tại đây cũng có biểu hiện sốt, ho, mệt mỏi và đã đến khám bệnh tại Bệnh viện Quân y 120.

Đó là anh Võ V.D., làm việc tự do tại chợ đầu mối Cảng cá Mỹ Tho, ngụ ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong và anh Nguyễn H.T., bốc vác tại Cảng cá Mỹ Tho, ngụ Phường 2, TP. Mỹ Tho.

Kết quả test nhanh kháng nguyên 2 lần, bằng 2 loại test khác nhau, đều cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện cả 02 trường hợp này đã được Bệnh viện Quân y 120 cách ly tạm  thời, chờ kết quả xét nghiệm realtime RT-PCR của Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang.

Trước đó ngày 29/6, tại Cảng cá Mỹ Tho đã ghi nhận 01 trường hợp dương tính với SARS-Co-V-2 đó là Chị Trần T.N.C., sinh năm 1979, làm nghề bán cá tại chợ đầu mối Cảng cá Mỹ Tho, ngụ ấp Bình Phong, xã Tân Mỹ Chánh.

Như vậy, tính tới thời điểm này, chợ đầu mối Cảng cá Mỹ Tho đã có 03 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và 2 trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm realtime RT-PCR.