Theo đó, lực lượng chức năng đã nhanh chóng thu dọn 80 quả đạn pháo 105 ly, hơn 400 đầu đạn nhọn, 1 súng bắn tên lửa vác vai…Theo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đăk Lăk sẽ tiếp tục đào mở rộng đưa tất cả các loại vũ khí còn sót lại để xử lý.
Trung tá Nguyễn Như Thơ, trợ lý Công binh Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đăk Lăk cho biết, trước đây trung đoàn pháo binh của Mỹ đã đóng quân tại nơi này. Rất có thể sau khi trung đoàn rời đi đã để lại số vũ khí này.

Phát hiện kho đạn trong khu dân cư. Ảnh: NLD
Trước đó, vào ngày 15/3, người dân ở khóm Đông Chín (thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) đã hoảng hốt phát hiện 1067 quả đạn pháo, trong đó chủ yếu là đạn Rốc két 70 mm; pháo 122 mm; cối 120 mm... ở ven đường. Phần lớn các loại đạn pháo này vẫn còn ngòi nổ, rất nguy hiểm khi di chuyển.