rssheader

01/12/2020

Vụ mua bán bộ phận cơ thể người không liên quan đến Viện Bỏng Quốc gia

30/10/2019, 07:42 GMT+07 | Pháp luật
Hai nghi can Nguyễn Quang Đồng và Lê Hồng Hùng. (Ảnh: Dân Trí) Hai nghi can Nguyễn Quang Đồng và Lê Hồng Hùng. (Ảnh: Dân Trí)

Liên quan đến thông tin Cơ quan điều tra hình sự Khu vực 1 các Tổ chức sự nghiệp- Bộ Quốc phòng đang điều tra vụ án “Mua bán bộ phận cơ thể người” xảy ra tại Viện Bỏng Quốc gia (phường Phúc La, quận Hà Đông, Hà Nội), tối 29/10, trao đổi với phóng viên VOV.VN, Thượng tá Nguyễn Văn Bằng - Chủ nhiệm Chính trị, Viện Bỏng Quốc gia cho biết, nhiều tờ báo đưa tin chuyện mua bán bộ phận cơ thể người xảy ra tại Viện Bỏng Quốc gia đã gây hiểu nhầm, cho rằng cán bộ, nhân viên của bệnh viện đứng ra tổ chức mua bán bộ phận cơ thể người.

Thượng tá Nguyễn Văn Bằng khẳng định, hai đối tượng bị bắt vì liên quan đến việc buôn bán bộ phận cơ thể người là người ngoài bệnh viện. “Các đối tượng khai nhận giao dịch tại một quán nước dưới sảnh thuộc khuôn viên Viện Bỏng Quốc gia. Còn việc các đối tượng này lấy bộ phận cơ thể người ở đâu vẫn đang được cơ quan điều tra làm rõ"- Thượng tá Nguyễn Văn Bằng cho biết.

vien bong quoc gia noi gi ve vu mua ban bo phan co the nguoi hinh 2
Đại diện Viện Bỏng Quốc gia cho biết, đến thời điểm này, chưa có thông tin nào cho thấy việc mua bán bộ phận cơ thể người của các đối tượng có liên quan đến bệnh viện.

Vị đại diện Viện Bỏng Quốc gia cũng nêu rõ, đến thời điểm này, chưa có thông tin nào cho thấy việc mua bán bộ phận cơ thể người của các đối tượng có liên quan đến Viện Bỏng Quốc gia.

Trước đó, Cơ quan điều tra đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Quang Đồng (SN 1990, trú tại xã Duyên Thái, Thường Tín, Hà Nội) và Lê Hồng Hùng (SN 1991, trú tại xã An Thuỷ, Lệ Thuỷ, Quảng Bình) về tội “Mua bán bộ phận cơ thể người” quy định tại khoản 2, Điều 154 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Cơ quan điều tra thông báo, cá nhân, tổ chức nào có thông tin về hành vi mua bán bộ phận cơ thể người của các bị can Nguyễn Quang Đồng và Lê Hồng Hùng thì thông báo đến Cơ quan Điều tra hình sự Khu vực 1 các Tổ chức sự nghiệp (Bộ Quốc phòng). Địa chỉ: ngõ 296 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội; số điện thoại: 0243.224.7912.

Theo VOV.VN
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm