rssheader

30/10/2020

Vụ cô gái bị sàm sỡ trên máy bay Vietnam Airlines: Khách thương gia là đại gia bất động sản

28/07/2019, 09:25 GMT+07 | Pháp luật
Nhân viên hàng không yêu cầu nam hành khách say xỉn, có hành vi sàm sỡ khách đi cùng rời khỏi máy bay Nhân viên hàng không yêu cầu nam hành khách say xỉn, có hành vi sàm sỡ khách đi cùng rời khỏi máy bay

Vụ việc cô gái bị người đàn ông sàm sỡ trên khoang hành khách hạng thương gia của máy bay Vietnam Airlines xảy ra khiến dư luận hết sức bất bình. Liên quan đến sự việc, danh tính của người đàn ông có hành vi sàm sỡ đã được tiết lộ.

Nhân vật được nhắc đến trong vụ việc này là ông Vũ Anh Cường đi chuyến bay ngày 26/7, vào hồi 14h45, từ Hà Nội đi TP.HCM, ghế ngồi số 6D. Vị đại gia bất động sản được cho là khách hàng thường xuyên của hạng thượng gia.

Được biết, ông Vũ Anh Cường (sinh năm 1960) đang là người đại diện theo pháp luật/Giám đốc CTCP Đầu tư Thương mại Dịch vụ Đất Lành – chi nhánh huyện Phú Giáo – Bình Dương và Công ty TNHH Tư vấn Dịch vụ Kinh doanh Nhà Đất Lành. Tuy vậy, cả hai đơn vị này đều đã ngừng hoạt động và chưa hoàn thành thủ tục đóng mã số thuế.

Ông Vũ Anh Cường cũng từng có thời gian giữ chức Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Thương mại Dịch vụ Đất Lành, nhưng đã rời khỏi vị trí này từ năm 2016.

Hiện ông  Vũ Anh Cường còn là Chủ sở hữu tại công ty TNHH Hoàng Hiệp, công ty TNHH MTV Sài Gòn Villas và đặc biệt là Công ty TNHH thế kỷ 21 Bình Trưng Tây (Việt Nam).

Được biết, Công ty TNHH thế kỷ 21 Bình Trưng Tây được thành lập vào ngày 26/1/2010, hoạt động chính trong lĩnh vực “Kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê”. Đến cuối năm 2018, công ty có vốn điều lệ là 247,8 tỷ đồng, tương đương 14 triệu USD, trong đó 100% là nguồn vốn tư nhân.

 
 - Ảnh 1.

Hành khách Vũ Anh Cường được xác định là ông chủ của nhiều doanh nghiệp bất động sản.

Trước đó theo thông tin trên báo Giao thông, trên khoang hạng thương gia chuyến bay VN253 từ Hà Nội đi TP.HCM của Vietnam Airline vào chiều 26/7,, 1 nữ hành khách đã bị 1 người đàn ông có biểu hiện say xỉn sàm sỡ, quấy rối.

Theo lời nữ hành khách này, vị khách sàm sỡ kia còn doạ tiếp viên về việc ông ta có quan hệ với một ai đó có chức sắc, tuy nhiên, phi hành đoàn vẫn kiên quyết từ chối phục vụ và yêu cầu vị này ra khỏi tàu bay.

Theo Thông tư số 13/2019 của Bộ GTVT quy định chi tiết chương trình an ninh hàng không và kiểm soát chất lượng an ninh hàng không VN chính thức có hiệu lực từ 1/6/2019, khách say rượu bia sẽ không được đi máy bay.

Cụ thể, thông tư của Bộ GTVT quy định rõ về việc kiểm tra, giám sát an ninh hàng không đối với hành khách bị mất khả năng làm chủ hành vi (gồm mất khả năng làm chủ hành vi do bị bệnh tâm thần; Mất khả năng làm chủ hành vi do sử dụng rượu, bia hoặc các chất kích thích).

Trường hợp khách bị mất khả năng làm chủ hành vi do sử dụng rượu, bia hoặc các chất kích thích sẽ không được chấp nhận chuyên chở. Đối với hành khách bị bệnh tâm thần, việc chuyên chở do đại diện hãng hàng không đánh giá và quyết định.

Theo Theo Nhàđầutư/Giao Thông
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm