rssheader

23/09/2021

Vĩnh Phúc: Một bệnh nhân Covid-19 bỏ trốn khỏi nơi điều trị

Long Anh - 01/08/2021, 15:45 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Theo thông tin từ Công an thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc), bệnh nhân bỏ trốn khỏi nơi điều trị tên là L.V.S, sinh năm 1978. Bệnh nhân có hộ khẩu thường trú tại thôn Minh Hà, xã Kim Long, huyện Tam Dương. Trước khi bỏ trốn, S điều trị tại phòng 402 Bệnh viện dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc.

Xác minh ban đầu của cơ quan Công an cho thấy, khoảng 19h ngày 31/7, L.V.S lợi dụng lúc cán bộ y tế bệnh viện chia cơm tối đã trèo rào bỏ trồn khỏi Khu điều trị Bệnh viện dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc.

Sau khi trèo rào ra khỏi bệnh viện, S đã đi bộ khoảng 300m sau đó có đi nhờ xe máy của một người đi đường đến khu vực vòng xuyến (chưa xác định rõ là vòng xuyến Tỉnh ủy, phường Ngô Quyền hay vòng xuyến gần siêu thị HC thuộc phường Liên Bảo) và đi bộ từ đó về đến khu vực trường THPT Trần Hưng Đạo, xã Kim Long, huyện Tam Dương.

Thời điểm này, S được lực lượng chức năng phát hiện và đưa về khu cách ly tạm thời tại Trường Tiểu học Kim Long. Bệnh viện dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc đã cử lực lượng y tế, công an đến đưa L.V.S về Bệnh viện dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc để tiếp tục điểu trị.

Từ khi đưa về Bệnh viện dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc, L.V.S có biểu hiện tâm lý không ổn định, nên việc khai báo của S không rõ ràng. S chỉ khai là sau khi trốn khỏi khu điều trị thì có đi nhờ xe máy của một người đàn ông đến vòng xuyến, sau đó đi bộ về Kim Long.

Về đặc điểm của người đi xe máy là nam giới (không xác định được đặc điểm nhận dạng), đi xe máy cũ kiểu Weve màu đỏ nhạt. Quá trình đi bộ từ vòng xuyến về đến xã Kim Long, Sơn không tiếp xúc với ai và đều đeo khẩu trang,

Hiện, Công an thành phố Vĩnh Yên tiếp tục phối hợp vưới Bệnh viện Dã chiến tỉnh khai thác, làm rõ thông tin về quá trình trốn khỏi bệnh viện của trường hợp L.V.S để phục vụ công tác truy vết, phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và củng cố hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật,

Đồng thời, cơ quan chức năng cũng ra thông báo tìm kiếm người đàn ông đã cho bệnh nhân đi nhờ xe máy để có biện pháp về y tế phù hợp nhằm phòng chống sự lây lan của dịch bệnh.

Tại tỉnh Vĩnh Phúc, trong đợt dịch bùng phát dịp 30/4 đến 15h ngày 31/7, toàn tỉnh ghi nhận 223 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong ngày 31/7, Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc cũng thông báo về một trường hợp tử vong liên quan đến Covid-19. Bệnh nhân này có bệnh nền là đái tháo đường và đã được điều trị Covid-19 gần 2 tháng trở lại đây.

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm