rssheader

24/01/2021

TPHCM: 3 người uống bia vỉa hè không đeo khẩu trang bị phạt 6 triệu đồng

Phạm Hiền (t/h) - 05/12/2020, 16:32 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
3 người uống bia vỉa hè không đeo khẩu trang bị phạt 6 triệu đồng. Ảnh: CM 3 người uống bia vỉa hè không đeo khẩu trang bị phạt 6 triệu đồng. Ảnh: CM

TPHCM đang xử phạt nghiêm tình trạng không đeo khẩu trang khi có mặt ở khu vực công cộng nhằm ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 lây lan.

Ngày 5/12, lãnh đạo UBND phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP HCM cho biết từ đầu năm đến nay đã xử phạt gần 110 trường hợp liên quan đến các hành vi không đeo khẩu trang khi ra đường, khu vực công cộng.

Đáng chú ý, trong chiều 4/12, thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, tổ liên ngành phường này đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành đeo khẩu trang của người dân ở những khu vực công cộng, nơi tập trung đông người.

Tại các khu vực công cộng, phường đã xử lý nhiều trường hợp vi phạm do đã được nhắc nhở nhưng vẫn cố tình không đeo khẩu trang. Theo đó, tại góc đường Phạm Ngũ Lão - Nguyễn Thị Nghĩa, lực lượng chức năng đã lập biên bản 3 trong 4 người ngồi uống bia trên vỉa hè không chấp hành quy định, mỗi trường hợp bị phạt 2 triệu đồng.

Ngoài ra, một nhân viên trông giữ xe ở tiệm hớt tóc và một phụ huynh đưa đón con cũng bị phạt với lỗi tương tự, tất cả đều không mang khẩu trang nhưng khi bị phạt lại không hợp tác.

Theo đại diện UBND phường Phạm Ngũ Lão, nhiều ngày nay, khi UBND TP phát thông báo tái khởi động các biện pháp ngăn chặn, hạn chế lây nhiễm dịch bệnh Covid-19, chủ trương của phường là nhắc nhở, khuyến cáo. Cơ quan chức năng phường này sau tuyên truyền mới bắt đầu áp dụng các biện pháp xử lý.

Theo quy định mới, từ 15/11, mức phạt cho hành vi không đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19 tại nơi công cộng tăng gấp 10 lần so với trước, lên đến 1 - 3 triệu đồng cho mỗi trường hợp vi phạm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm