rssheader

28/01/2021

Thanh Hóa: Dùng lưỡi lê đâm công an bị thương sau khi bóp cò súng không nổ

Trang Hoàng - 25/05/2019, 16:59 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Nguyễn Đoan Út (áo trắng) 
và Lê Ngọc Trang. Ảnh: Công an cung cấp. Nguyễn Đoan Út (áo trắng) và Lê Ngọc Trang. Ảnh: Công an cung cấp.

Chiều nay (25/5), thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Cơ quan Cảnh sát Điều tra (CSĐT) của đơn vị vừa bắt giữ 2 đối tượng: Nguyễn Đoan Út (sinh năm 1991) và Lê Ngọc Trang (sinh năm 1983), đều trú tại phường Đông Hương, TP.Thanh Hóa về hành vi sử dụng súng, lưỡi lê gây rối trật tự công cộng (TTCC), chống người thi hành công vụ và cố ý gây thương tích.

Theo kết quả điều tra ban đầu của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa: Khoảng 20 giờ ngày 24/5, tại 1 quán bia trên đại lộ Lê Lợi thuộc phường Đông Hương, TP Thanh Hóa, đã xảy ra vụ gây rối TTCC.

Nguyên nhân của vụ việc là do mâu thuẫn phát sinh trong lúc uống bia, Nguyễn Đoan Út, đã dùng vỏ chai bia, cốc thủy tinh và ghế nhựa  đuổi đánh một nhóm 4 thanh niên đang ngồi uống bia ở bàn bên cạnh khiến 1 người bị thương.

Sự việc tưởng chừng đã được mọi người can ngăn ổn thỏa, nhưng không dừng lại ở đó, Nguyễn Đoan Út đã về nhà lấy 1 khẩu súng Coll tự chế, 1 lưỡi lê 3 cạnh rồi rủ thêm Lê Ngọc Trang quay trở lại quán bia để tìm 4 thanh niên kia đánh nhau tiếp.

Trong thời điểm này, khi nhận được tin báo của nhân dân, một tổ công tác gồm 4 cán bộ, chiến sĩ CSHS Công an TP.Thanh Hóa đã có mặt tại hiện trường để giải quyết vụ việc. Khi các chiến sĩ CSHS đang đứng trao đổi với một số người có mặt tại quán bia, thì Lê Ngọc Trang chở Nguyễn Đoan Út quay lại quán bia. Lập tức, Nguyễn Đoan Út cầm súng, 1 tay cầm lưỡi lê, hướng thằng mũi súng vào trong quán bia bóp cò nhả đạn, nhưng súng không nổ. 

Thấy đối tượng manh động, tổ công tác đã rút thẻ Công an ra và hô lớn "Cảnh sát hình sự đây, tất cả đứng im". Tuy nhiên, Nguyễn Đoan Út vẫn cầm súng và lưỡi lê lao vào phía trong quán và đâm trúng đùi trái của CSHS Lê Thế Anh, cán bộ đội CSHS Công an TP Thanh Hóa.

Mặc dù bị thương, nhưng đồng chí Lê Thế Anh vẫn nhanh trí quật ngã đối tượng, tước được khẩu súng trên tay Nguyễn Đoan Út và cùng đồng đội khống chế, bắt giữ cả 2 đối tượng đưa về trụ sở công an xử lý. 

Riêng đồng chí Lê Thế Anh đã được đồng đội và người dân đưa vào bệnh viện Công an tỉnh để cấp cứu, xử lý vết thương.

Hiện nay, vụ việc vẫn đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm