rssheader

21/06/2021

Sử dụng CMND giả đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Nhật Quỳnh - 12/05/2021, 20:35 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Hai đối tượng Nguyễn Đình Hùng (áo khoác xanh) và Đặng Văn Thành (áo trắng) tại cơ quan Công an. Hai đối tượng Nguyễn Đình Hùng (áo khoác xanh) và Đặng Văn Thành (áo trắng) tại cơ quan Công an.

Ngày 12/5, thông tin từ Phòng An ninh Điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án và lệnh bắt tạm giam đối với 2 đối tượng về tội đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Danh tính hai đối tượng bị bắt giữ gồm: Nguyễn Đình Hùng (SN 1984, trú tại TP Hải Phòng) và Đặng Văn Thành (SN 1995, trú tại tỉnh Khánh Hòa).

Theo hồ sơ vụ án, tháng 1/2021, nhóm đối tượng Hùng và Thành đã cấu kết với 4 đối tượng khác để tổ chức cho một người Trung Quốc tên Li Zhi Kai nhập cảnh trái phép. Quá trình đưa người này vào Việt Nam được các đối tượng thực hiện rất có tổ chức và tinh vi.

Cụ thể, sau khi nhận người từ Trung Quốc, chúng tách nhỏ các đối tượng và chia ra nhiều chặng đường khác nhau, dùng xe ô tô có biển số của địa phương hoặc vùng lân cận để đưa đón người, sử dụng giấy CMND giả, bố trí người Việt Nam đi kèm.

Trên đường đi, chúng bố trí xe đi trước cảnh giới, theo dõi quá trình làm nhiệm vụ của lực lượng CSGT để tìm cách đối phó, trốn tránh sự kiểm tra của lực lượng chức năng.

Bằng những thủ đoạn tinh vi như trên, nhóm đối tượng đã thực hiện trót lọt nhiều đợt đưa người nhập cảnh trái phép.

Trước khi Hùng và Thành bị Công an tỉnh Thừa Thiên Huế bắt giữ, nhóm 4 đồng phạm cũng bị cơ quan Công an bắt giữ trước đó.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm