rssheader

22/01/2021

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ được sở hữu toàn bộ cổ phần chung tại Trung Nguyên

Thiều Khang - 05/12/2019, 18:47 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên chính thức ly hôn sau hơn 20 năm. Vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên chính thức ly hôn sau hơn 20 năm.

Sau 4 ngày xét xử phúc thẩm, HĐXX đã đưa ra phán quyết vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ (SN 1971), Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Trung Nguyên và vợ là bà Lê Hoàng Diệp Thảo (SN 1973).

Theo đó, HĐXX tuyên không chấp nhận kháng cáo của cả bà Thảo và ông Vũ, chấp nhận một phần kháng nghị của Viện trưởng VKSND TP.HCM và chấp nhận cho vợ chồng ông Vũ ly hôn.

Đồng thời, tòa phúc thẩm tuyên giữ nguyên hầu hết các quyết định của bản án sơ thẩm, chỉ sửa nội dung liên quan trách nhiệm ông Vũ cấp dưỡng nuôi 4 con. Ghi nhận thỏa thuận của vợ chồng ông Vũ là giao cho bà Thảo nuôi 4 người con, ông Vũ cấp dưỡng mỗi năm 10 tỷ đồng, tính từ năm 2013 đến khi các con học xong đại học.

Đối với tài sản tranh chấp, tòa phúc thẩm giao cho ông Vũ sở hữu toàn bộ số sổ cổ phần chung của hai vợ chồng trong các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên - tương đương tổng số tiền hơn 5.000 tỷ đồng. Ông Vũ có quyền liên hệ với Sở Kế hoạch và Đầu tư các tỉnh có trụ sở của các công ty để thay đổi tên người sở hữu.

Đối với 13 bất động sản, tòa ghi nhận sự thoả thuận của hai bên, giao cho ông Vũ sở hữu 6 nhà đất đang quản lý, trị giá hơn 350 tỷ đồng. Bà Thảo sở hữu 7 nhà đất trị giá hơn 375 tỷ đồng bao gồm căn nhà trên đường Tú Xương.

Bà Thảo tiếp tục sở hữu số tài sản khoảng hơn 1.700 tỷ đồng là tiền, vàng, ngoại tệ tại các ngân hàng. Sau khi cấn trừ ông Vũ có nghĩa vụ thanh toán cho bà Thảo thêm hơn 1.220 tỷ đồng tiền chênh lệch kể từ ngày bà Thảo có đơn thi hành án.

Bên cạnh đó, HĐXX cũng tuyên ghi nhận sự tự nguyện của ông Vũ về việc để lại tài sản của mình tại Công ty TNHH Trung Nguyên International tại Singapore cho bà Thảo.

Về tài sản là vàng, ngoại tệ, tiền việt trị giá hơn 2.000 tỉ đồng trong các ngân hàng, HĐXX tuyên chia 60-40, trong đó ông Vũ được hưởng 60%. Về tài sản là cổ phần tại các công ty, bản án chia theo tỉ lệ 60-40, trong đó ông Vũ được hưởng 60%, bà Thảo 40%. Theo bản án, ông Vũ được sở hữu toàn bộ cổ phần của các công ty và trả tiền lại cho bà Thảo.

Bản án phúc thẩm có hiệu lực ngay sau khi tòa tuyên án, điều này đồng nghĩa với việc ông Vũ chính thức tiếp quản Tập đoàn cà phê Trung Nguyên sau nhiều năm tranh chấp với bà Thảo.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm