rssheader

24/07/2021

Ninh Thuận:  Phát hiện nhiều sai phạm về tuyển dụng viên chức ở một Phòng GD&ĐT

Nguyễn Phong - 04/06/2021, 15:56 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Trú sở UBND TP Phan Rang - Tháp Chàm, đơn vị đã ban hành các văn bản trái quy định, trên cơ sở tham mưu của Phòng GD&ĐT TP Trú sở UBND TP Phan Rang - Tháp Chàm, đơn vị đã ban hành các văn bản trái quy định, trên cơ sở tham mưu của Phòng GD&ĐT TP

Theo tìm hiểu của GD&TĐ, từ ngày 25/11/2020 đến ngày 04/01/2021, Đoàn thanh tra Sở Nội vụ tỉnh Ninh Thuận đã tiến hành thanh tra tại Phòng GD&ĐT thành phố và các trường học trên địa bàn TP Phan Rang – Tháp Chàm.

Kết luận thanh tra số 809/KL-SNV, ngày 17/3/2021 do ông Trần Hải, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Ninh Thuận ký đã chỉ ra nhiều sai phạm, thiếu sót trong công tác tuyển dụng chức danh nghề nghiệp viên chức, quản lý hồ sơ viên chức, hợp đồng lao động, bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo tại đây.

Sai phạm trong tuyển dụng

Về lĩnh vực tuyển dụng viên chức, tại bản kết luận, thanh tra đã chỉ rõ, UBND TP. Phan Rang – Tháp Chàm đã ban hành kế hoạch số 125/KH-UBND ngày 10/5/2019 và Thông báo số 222/TB-UBND ngày 21/5/2019 về tuyển dụng viên chức đối với các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc phòng này trong giai đoạn 2018-2019 trái  với các quy định hiện hành. Các sai phạm này đều bắt nguồn từ việc tham mưu của Phòng GD&ĐT TP Phan Rang – Tháp Chàm.

Theo đó, Phòng GD&ĐT TP.Phan Rang – Tháp Chàm đã có hành vi làm thay các các đơn vị sự nghiệp công lập (đó là các nhà trường - PV). Điều này được thể hiện, cùng với việc thông báo kế hoạch tuyển dụng viên chức năm 2019 trên các phương tiện thông tin đại chúng, Phòng này đã ôm luôn cả việc tiếp nhận toàn bộ hồ sơ để tuyển 131 chỉ tiêu. Việc làm này đã vi phạm vào Khoản 1 Điều 15 Nghị định số 161/2018/NĐ-CP (NĐ161) và Khoản 1, Khoản 4 Điều 15 Nghị định hợp nhất số 03/2019/NĐHN-BNV ngày 21/5/2019 của Bộ Nội vụ về tuyển dụng và quản lý viên chức. Đồng thời, trái với Quyết Định số 49/2012/QĐ-UBND do Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận  Nguyễn Đức Thanh kí ban hành ngày 11/9/2012 về thẩm quyền tuyển dụng, sử dụng và quản lí viên chức.

 Việc làm trái quy trình trong tuyển dụng viên chức ở Phòng GD&ĐT TP Phan Rang – Tháp Chàm đã triệt tiêu quyền và trách nhiệm của đơn vị cơ sở, đó là các trường Tiểu học và THCS. Minh chứng là tại Thông báo số 231 ngày 10/7/2019 do Q. Trưởng phòng GD&ĐT TP  Trần Thị Hường kí ban hành ghi rõ: “Đề nghị Hiệu trưởng các trường có chỉ tiêu tuyển dụng cử người lên Phòng Giáo dục và Đào tạo để nhận hồ sơ (lưu ý: nhớ mang theo giấy giới thiệu)”.

Từ quyết định này của bà Q.Trưởng phòng GD&ĐT đã kéo theo việc các trường không tiến hành thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng cũng như không niêm yết danh sách ứng viên dự tuyển công khai tại trụ sở làm việc theo quy định. Việc làm này đã gây bức xúc và hồ nghi đối với các thầy, cô giáo đang công tác tại các trường học trên địa bàn.

Kết luận Thanh tra của Sở Nội vụ, tỉnh Ninh Thuận

Trao đổi vơi GD&TĐ về vấn đề này, Q. Trưởng phòng GD&ĐT TP này cho biết: “Việc lập kế hoạch tuyển dụng này có từ thời đồng chí Trưởng phòng cũ, tôi mới được bổ nhiệm Quyền Trưởng phòng nên chắp bút tiếp tục công việc người tiền nhiệm để lại. Sau khi phát hiện thấy chưa hợp lệ, chúng tôi đã thông báo để các Trường tiếp nhận hồ sơ từ Phòng và tiến hành tuyển dụng bình thường. Việc thu nhận toàn bộ hồ sơ là có nhưng chúng tôi hoàn toàn không hề có yếu tố vụ lợi ở đây”.

Sai phạm trong ký hợp đồng lao động

Đi sâu tìm hiểu cho thấy, theo tinh thần NĐ161 thì từ 1/1/2019 chấm dứt các hợp đồng lao động làm công tác chuyên môn, nghiệp vụ trong các đơn vị sự nghiệp đang áp dụng theo diện NĐ68 và thực hiện kí hợp đồng mới theo các tinh thần NĐ161. Tuy nhiên, Phòng GD&ĐT TP Phan Rang – Tháp Chàm vẫn duy trì số lao động này theo các tinh thần NĐ 68 mãi đến tháng 8/ 2019 mới chấm dứt. Việc cố ý làm trái NĐ 161 của lãnh đạo Phòng GD&ĐT này đã dẫn đến là ngân sách phải chi ra gần 9 tỉ đồng để chi trả cho khoản chênh lệch giữa 2 hình thức hợp đồng lao động này. Không hiểu các cơ quan hữu quan sẽ lí giải về vấn đề vừa nêu trên như thế nào và liệu việc giải ngân có hợp pháp?  

 Sai phạm trong bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo các đơn vị cơ sở

Qua thanh tra, Đoàn thanh tra Sở Nội vụ tỉnh Ninh Thuận còn phát hiện chỉ ra những sai phạm trong công tác bổ nhiệm cán bộ quản lý. Theo đó, 10 viên chức giữ vai trò lãnh đạo cấp phòng và cấp trường chưa đảm bảo các tiêu chuẩn theo quy định. Đó là: Ông Nguyễn Kinh Dinh – Phó Trưởng phòng GD&ĐT TP Phan Rang – Tháp Chàm; bà Võ Thị Thanh – Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Phủ Hà; bà Nguyễn Thị Bích Liên – Hiệu trưởng Tường Mầm non Đô Vinh; bà Phạm Thị Thúy Hòa – Hiệu trưởng Trường mẫu giáo Anh Đào; bà Nguyễn Thị Ninh Hà – Hiệu trưởng Trường Mầm non Sơn Ca; bà Phan Thị Ty – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bảo An; ông Trần Ngọc Thông – Hiệu trưởng Trường THCS Lê Đình Chinh; ông Lê Minh Hùng – Hiệu trưởng Trường THCS Trần Hưng Đạo; ông Tô Mạnh Tường – Hiệu trưởng Trường TH Thành Hải.

Trong số những viên chức đóng vai trò lãnh đạo này, nhiều người đã được tái bổ nhiệm nhiều lần nhưng hình như chẳng ai quan tâm về các yếu tố cần và đủ theo quy định.

Cá biệt, trường hợp bà Đoàn Thị Cảnh- phó Hiệu trưởng Tiểu học Phủ Hà 1 (chỉ còn vài tháng nữa nghỉ hưu), tại thời điểm Thanh tra làm việc vẫn chưa có bằng Tốt nghiệp Trung học phổ thông!

Phần lớn giáo viên đều đặt dấu hỏi về tính trong sáng, khách quan khi cho một số người “nợ” các chứng chỉ chuyên môn bắt buộc từ năm này qua năm khác. Thậm chí có trường hợp qua hẳn 1 nhiệm kỳ bổ nhiệm lại! 

 Biện minh cho những sai phạm này, Q. Trưởng phòng và bà Lê Thị Nhành (bộ phận Tổ chức) đều cho biết: “Những yêu cầu về chứng chỉ chức danh nghề nghiệp đến ngày 20/3/2021 mới bắt buộc, trước đó thì không. Chúng tôi đang yêu cầu các thầy, cô còn thiếu hồ sơ phải bổ sung theo yêu cầu của kết luận thanh tra”.

Với hàng loạt sai phạm trên, Thanh tra Sở Nội vụ tỉnh Ninh Thuận yêu cầu UBND TP Phan Rang – Tháp Chàm, Phòng GD&ĐT TP nghiêm túc thực hiện kiểm điểm trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân có liên quan, gắn với đánh giá, xếp loại theo đúng quy định hiện hành.

*Điều 15 (Nghị định hợp nhất số 03/2019/NĐHN-BNV ) Thông báo tuyển dụng và tiếp nhận Phiếu đăng ký dự tuyển viên chức

  1. Cơ quan, đơn vị có thẩm quyền tuyển dụng viên chức phải thông báo công khai ít nhất 01 lần trên phương tiện thông tin đại chúng, trên trang thông tin điện tử và niêm yết công khai tại trụ sở làm việc của cơ quan, đơn vị có thẩm quyền tuyển dụng về tiêu chuẩn, điều kiện, số lượng cần tuyển, thời hạn và địa điểm tiếp nhận Phiếu đăng ký dự tuyển của người đăng ký dự tuyển.
  2. Cơ quan, đơn vị có thẩm quyền tuyển dụng viên chức phải lập danh sách người có đủ điều kiện dự tuyển và niêm yết công khai tại trụ sở làm việc của cơ quan, đơn vị có thẩm quyền tuyển dụng trước ngày tổ chức thi tuyển hoặc xét tuyển tối thiểu là 05 ngày làm việc.

*Khoản 2 Điều 4 Thông tư liên tịch số 21/2015/TTLT- BGD ĐT-BNV Quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên trung học cơ sở công lập

2. Tiêu chuẩn về trình độ đào tạo, bồi dưỡng

a) Có bằng tốt nghiệp đại học sư phạm trở lên hoặc đại học các chuyên ngành phù hợp với bộ môn giảng dạy trở lên và có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm đối với giáo viên trung học cơ sở;

b) Có trình độ ngoại ngữ bậc 3 theo quy định tại Thông tư số 01/2014/TTBGDĐT ngày 24 tháng 01 năm 2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc có chứng chỉ tiếng dân tộc đối với những vị trí việc làm yêu cầu sử dụng tiếng dân tộc;

Đối với giáo viên dạy ngoại ngữ thì trình độ ngoại ngữ thứ hai phải đạt bậc 3 theo quy định tại Thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT ngày 24 tháng 01 năm 2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam;

c) Có trình độ tin học đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản theo quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ngày 11 tháng 3 năm 2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định Chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin;

d) Có chứng chỉ bồi dưỡng giáo viên trung học cơ sở hạng I.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm