rssheader

24/11/2020

Nguyên do hoãn phiên tòa xử mẹ ruột và bố dượng bạo hành bé gái 3 tuổi tử vong

Tuấn Khang - 28/10/2020, 10:29 GMT+07 | Pháp luật

Ngày 28/10, TAND TP. Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Minh Tuấn và Nguyễn Thị Lan Anh (cùng trú tại phường Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội) về tội “Giết người” và “Tàng trữ trái phép chất ma túy” theo quy định tại điểm b, n khoản 1 Điều 123 và khoản 1 Điều 249 BLHS. Nạn nhân trong vụ án là cháu Nguyễn Ngọc Minh Minh (SN 2017, con ruột của bị cáo Lan Anh).

Phiên tòa sơ thẩm do Thẩm phán Đặng Thị Thanh Huyền làm Chủ tọa. Phía bị cáo có 7 luật sư tham gia bào chữa trong khi đó có 2 luật sư bảo vệ quyền lợi cho nạn nhân.

Trong phần thủ tục, chủ tọa phiên tòa thông báo vắng mặt 3 luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Thị Lan Anh (trong đó có 2 luật sư có đơn đề nghị hoãn tòa, 1 luật sư vắng mặt không lý do). Bị cáo Lan Anh cũng xin hoãn tòa. Đại diện VKS đồng quan điểm đề nghị hoãn tòa do thiếu vắng luật sư bào chữa cho bị cáo.

Tại phiên tòa sáng nay, bà Vũ Thị Dự đã mang theo di ảnh cháu Nguyễn Ngọc Minh Minh, đề nghị HĐXX tuyên mức án nghiêm khắc đối với 2 bị cáo.

Sau thời gian nghị án, HĐXX tuyên bố hoãn phiên tòa. Lịch xét xử lại sẽ được thông báo sau.

Về tình tiết của vụ án cho thấy, năm 2018, sau khi ly hôn, Lan Anh và Tuấn kết hôn và có con chung. Hai bị cáo sinh sống trong căn hộ cho thuê trên đường Phạm Ngọc Thạch (quận Đống Đa, Hà Nội).

Đầu tháng 2/2020, bị cáo Tuấn lấy số tiền 2,3 triệu đồng đi mua ma túy về giấu trong nhà trọ để dùng dần. Ngày 5/3/2020, Lan Anh xin mẹ đẻ là bà Vũ Thị Dự (trú tại xã Võng La, Đông Anh, Hà Nội) được đón cháu Minh Minh (con của Lan Anh và người chồng trước) sang chơi.

Tại đây, thấy cháu Minh Minh không nghe lời nên Tuấn và Lan Anh đã phạt bé bằng cách ngồi trong chậu nhựa nhiều lần nhưng không đánh đập gì. Kết luận điều tra cho thấy từ sáng ngày 29/3 đến rạng sáng ngày 30/3, Tuấn và Lan Anh có hành vi bạo hành cháu Minh Minh bằng cách bắt cháu quỳ trong chậu và dùng cán chổi bằng kim loại và dùng tay tát cháu bé.

Khi thấy cháu Minh Minh đã mệt lả người, Tuấn và Lan Anh lúc này mới đưa cháu đi tắm rửa và cho lên gác ngủ. Khoảng 8h ngày 30/3, cháu Minh Minh có biểu hiện khó thở nên Lan Anh và Tuấn hô hấp nhân tạo để cấp cứu. Tiếp đến, Lan Anh điện thoại cho bố chồng nhờ đưa con gái đi cấp cứu.

Khoảng 11h cùng ngày, cháu Minh Minh tử vong do chấn thương sọ não. Phát hiện thấy trên cơ thể cháu có nhiều dấu vết ngoại lực tác động nên bệnh viện đã báo công an. Chiều 30/3, cơ quan điều tra khởi tố và bắt tạm giam 2 bị can.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm