Bắc Ninh: Công an giải cứu cháu bé bị bố đẻ và người tình bạo hành

GD&TĐ - Sau nhiều giờ bị bố đẻ và người tình giam giữ, bạo hành, cháu bé được lực lượng công an giải cứu đưa vào bệnh viện với nhiều thương tích trên người.

Cháu bé được công an tỉnh Bắc Ninh giải cứu. Ảnh: Công an Bắc Ninh
Cháu bé được công an tỉnh Bắc Ninh giải cứu. Ảnh: Công an Bắc Ninh

Ngày 6/9, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, khoảng 8h ngày 5/9, Công an thị xã Từ Sơn nhận được tin báo của bà Lê Thị Hương (78 tuổi, ở khu phố Tân Lập, phường Đình Bảng) về việc tại nhà con trai bà là Đặng Trung Kiên (47 tuổi), bà nghe thấy tiếng gào thét, cầu cứu của cháu nội bà là Đặng Ngọc Anh (6 tuổi - con gái của Kiên). Bà Hương liên tục gọi cửa nhưng Kiên không mở.

Sau khi nhận được tin báo, Công an thị xã Từ Sơn cùng chính quyền địa phương khẩn trương đến nhà Kiên để xác minh. Tại đây, lực lượng chức năng xác định Kiên đang giữ cháu Ngọc Anh trong nhà.

Lực lượng chức năng đã thuyết phục nhiều giờ nhưng Kiên ngoan cố không hợp tác và khóa chặt các lớp cửa.

Trước tính chất phức tạp của vụ việc, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo phòng Cảnh sát hình sự, phòng Cảnh sát cơ động và phòng Cảnh sát PCCC và CNCH tăng cường lực lượng, phối hợp Công an thị xã Từ Sơn nhanh chóng triển khai phương án để giải cứu cháu bé an toàn.

Sau nhiều giờ thuyết phục không thành, khoảng hơn 18h cùng ngày, lực lượng Công an đã đột nhập vào nhà Kiên và phát hiện người tình của Kiên là Lê Thị Nương (36 tuổi, ở huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội) đang giữ cháu Ngọc Anh trên giường. Ngay lập tức, tổ công tác đã khống chế Nương và giải cứu thành công cháu Ngọc Anh, đồng thời nhanh chóng đưa cháu bé vào bệnh viện Đa khoa thị xã Từ Sơn cấp cứu.

Tiến hành khám xét nhà Kiên, lực lượng Công an thu giữ: khoảng 7,7g ma túy các loại và nhiều tang vật liên quan đến việc bạo hành cháu Ngọc Anh.

Quá trình truy bắt đối tượng Kiên, cơ quan Công an thu 1 khẩu súng K59 có 1 hộp tiếp đạn 7 viên, trong đó có 1 viên đã lên nòng; 1 bộ tiếp đạn bên ngoài có 7 viên đạn, 2 dao, 1 cân tiểu ly và khoảng 1007g ma túy tổng hợp .

Theo kết luận của bác sỹ, khắp cơ thể cháu Ngọc Anh có nhiều vết bầm tím, trong đó tập trung nhiều ở vùng lưng; cánh tay phải gãy 1/3 giữa xương.

Bước đầu, cơ quan Công an xác định Kiên đã đánh đập, bạo hành cháu Đặng Ngọc Anh nhiều ngày.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

HLV Klopp úp mở tái xuất

HLV Klopp úp mở tái xuất

GD&TĐ - HLV Jurgen Klopp lần đầu để ngỏ khả năng trở lại cầm quân trong bối cảnh ông được liên hệ với 2 bến đỗ lớn là Real Madrid và đội tuyển Đức.

Khai mạc Kỳ thi chọn đội tuyển Olympic 2026

Khai mạc Kỳ thi chọn đội tuyển Olympic 2026

GD&TĐ - Sáng 24/3, tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Bộ GD&ĐT tổ chức khai mạc Kỳ thi chọn học sinh THPT vào các đội tuyển quốc gia dự Olympic khu vực và quốc tế năm 2026. Thứ trưởng Thường trực Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng tham dự và phát biểu tại buổi lễ.