rssheader

13/05/2021

Lâm Đồng: Công an thật bắt công an giả

T. Khang - 19/10/2020, 19:17 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Đối tượng Hòa và giấy tờ giả. (Ảnh: phapluatplus) Đối tượng Hòa và giấy tờ giả. (Ảnh: phapluatplus)

Trước đó, Công an TP. Bảo Lộc nhận được tin báo về 1 nhóm người có thẻ ngành Công an, có dấu hiệu bất minh. Biết được thông tin ông Nguyễn Viết Liêm (trú tại TP. Bảo Lộc) đang có nhu cầu làm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nên một đối tượng đã điện thoại cho ông Liêm và tự nhận là anh em họ hàng bị thất lạc đã lâu.

Đối tượng này xưng tên là Nguyễn Văn Hòa và hứa khi đến tỉnh Lâm Đồng công tác sẽ giúp ông Liêm làm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với giá 1 tỉ đồng.

Cơ quan hữu trách TP. Bảo Lộc kiểm tra hành chính khách sạn nhóm người này thuê ở gồm Nguyễn Văn Hòa (SN 1960, thường trú TP. Hải Phòng), Nguyễn Xuân Dũng (SN 1976, tạm trú tại TP. Hải Phòng) và Nguyễn Cao Khái (SN 1958, quê Thái Bình, tạm trú tại TP. Hải Phòng).

Qua kiểm tra trong người Nguyễn Văn Hòa còn có một thẻ ngành Công an mang tên Nguyễn Văn Gấm, hàm Thiếu tướng.

Trong hành lý của nhóm người này có một giấy ra vào cổng Bộ Công an. Trên xe ôtô BKS 15A – 508xx mà Hòa và đồng bọn sử dụng có một túi vải đựng nhiều biển số xe ôtô khác nhau, trong đó có cả biển số xanh 80B.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Văn Hòa khai nhận, đã làm giả thẻ ngành Công an, giấy tờ ra vào cổng Bộ Công an và nhiều biển số ô tô màu xanh. Thời gian qua, Hòa cùng Dũng và Khái vào các tỉnh phía Nam giả danh người của Bộ Công an để thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Bước đầu cơ quan chức năng đã xác định trên địa bàn huyện Bảo Lâm, Hòa đã lừa đảo 3 nạn nhân, chiếm đoạt 365 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm