Đà Nẵng: Bắt 2 đối tượng giả danh công an lừa hàng trăm triệu đồng

Đà Nẵng: Bắt 2 đối tượng giả danh công an lừa hàng trăm triệu đồng

Ngày 17/7, Công an quận Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng) cho biết, đã bắt giữ 2 đối tượng là Bùi Trọng Quí (34 tuổi, trú huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) và Nguyễn Nhật Huy (26 tuổi, trú phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ).

Theo điều tra ban đầu, từ giữa năm 2019, biết được một số hộ dân có người thân dính líu đến vi phạm pháp luật, Huy và Quí tìm đến “nổ” bản thân có quen biết nhiều lãnh đạo và cơ quan cấp cao có thể giúp cho thoát tội hoặc tại ngoại.

Để tạo lòng tin với các bị hại, Quí mua trang phục giả công an, cùng nhiều vật dụng có liên quan như súng, bộ đàm, còng số 8 ...Tin lời giới thiệu, nhiều người đã đưa tiền cho Qúi để giúp người thân mình “chạy tội”.

Sau thời gian điều tra, Công an quận Cẩm Lệ đã bắt giữ 2 đối tượng cùng nhiều tang vật liên quan. Đến thời điểm bị bắt, số tiền cả hai lừa đảo của người dân hơn 200 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Chiếc khăn mùi xoa - người bạn thân thiết một thời. Ảnh minh họa: ITN.

Chiếc khăn gói trọn tình mẹ

GD&TĐ - Khi giúp mẹ dọn dẹp, sắp xếp lại đồ đạc trong nhà, tôi bất ngờ nhìn thấy chiếc khăn mùi xoa ngày bé của mình được gấp gọn đặt trong góc tủ cũ.

Cảnh phim 'Thung lũng hoang vắng' (năm 2001).

Diện mạo Điện ảnh Việt Nam 40 năm Đổi mới

GD&TĐ - Chương trình “Diện mạo Điện ảnh Việt Nam 40 năm thời kỳ Đổi mới” sẽ giới thiệu 17 tác phẩm tiêu biểu, mang đến cơ hội nhìn lại hành trình phát triển của điện ảnh Việt Nam.