rssheader

19/09/2020

Giết vợ sắp cưới, nam thanh niên lãnh 20 năm tù

14/05/2020, 07:31 GMT+07 | Pháp luật
Giết vợ sắp cưới, nam thanh niên lãnh 20 năm tù

Theo cáo trạng, sau 3 năm hẹn hò, năm 2018, Quyết và Nguyễn Thị Phương Thanh (SN 1994, trú phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) tổ chức lễ đính hôn. Sau đó, Quyết chuyển đến sống với gia đình vợ sắp cưới ở đường Trường Chinh (phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ).

Đến ngày 26/9/2019, Quyết chở mẹ Thanh đi làm rồi quay về thì thấy Thanh đi khỏi nhà nhưng sau đó quay về thay đồ chuẩn bị đi tiếp. Khi đang xem tivi ở phòng khách, Quyết thấy điện thoại Thanh có tin nhắn của một người đàn ông gửi đến với lời lẽ ngọt ngào nên tức giận. Ở trong phòng Thanh bước ra giật lại điện thoại, 2 bên sau đó xảy ra xô xát với nhau.

Quyết hỏi sự việc thì Thanh trả lời “như trong tin nhắn đó”. Quyết lao đến đánh, bóp cổ Thanh thì bị Thanh dùng dao cứa vào bụng. Đoạt được dao, Quyết lấy ghì vào cổ Thanh đến khi thoi thóp mới thả ra.

Một lát sau, Thanh tỉnh lại, Quyết tiếp tục hỏi “Sao mi cắm sừng tao?”, thì Thanh trả lời “Ai biểu mi ngu để tao cắm sừng”. Nghe vậy, Quyết bóp cổ Thanh tử vong, rồi khóa cửa phòng, tìm lưỡi dao lam để tự tử.

Đến khoảng 18 giờ cùng ngày, mẹ Thanh đi làm về phát hiện con gái đã tử vong và hô hoán hàng xóm đưa Quyết đi cấp cứu.

Tại phiên tòa, đại diện gia đình nạn nhân đã xin HĐXX giảm nhẹ mức án để Quyết có cơ hội làm lại cuộc đời. Ngoài ra, gia đình nạn nhân cũng từ chối nhận tiền bồi thường vì biết hoàn cảnh gia đình bị cáo khó khăn.

Sau khi được HĐXX cho nói lời sau cùng, Quyết bật khóc, cúi đầu xin lỗi gia đình vợ sắp cưới và mong được tha thứ.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Viết Quyết mức án 20 năm tù giam về tội giết người.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm