Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Triệt phá đường dây buôn bán ma túy từ Campuchia về Việt Nam

Tả Pháp - 13/05/2020, 15:32 GMT+7 | Pháp luật
Nhóm đối tượng gồm: Bình - Tuấn - Chí - Phong (từ trái qua phải, trên xuống). Ảnh: CACCNhóm đối tượng gồm: Bình - Tuấn - Chí - Phong (từ trái qua phải, trên xuống). Ảnh: CACC

Liên quan đến vụ việc, Công an TPHCM đã bắt giữ Nguyễn Hữu Phong (SN 1982, HKTT tại TP Hà Nội, trú Q.Tân Bình), Nguyễn Minh Chí (SN 1987), Nguyễn Thanh Bình (SN 1995) và Nguyễn Đức Tuấn (SN 1990).

Quá trình điều tra, lực lượng an ninh đã thu giữ 6 kg ma túy đá, 900 viên thuốc lắc và một số vũ khí, súng đạn khác.

Theo thông tin ban đầu, Nguyễn Hữu Phong từ Hà Nội vào TPHCM thuê nhà trên đường Cộng Hòa (Q.Tân Bình, TPHCM) để làm nơi giao dịch ma túy. Sau đó, Phong tập hợp những thành phần bất hảo để thiết lập đường dây tội phạm xuyên quốc gia. Mặc khác, do nguồn hàng khan hiếm nên Phong đã tìm mọi cách móc nối với các đường dây ma túy ở Campuchia đưa hàng về Việt Nam qua đường tiểu ngạch. Sau khi đưa ma túy về TPHCM, Phong chia thành từng gói nhỏ phân phối cho đầu nậu thứ cấp ở các quận, huyện tại TPHCM và tỉnh Bình Dương.

Cụ thể, từ tháng 3/2019, lực lượng an ninh phát hiện đường dây vận chuyển ma túy từ Campuchia về TPHCM tiêu thụ do Phong cầm đầu. Đây là đường dây mua bán ma túy số lượng lớn. Mỗi lần Phong lấy hàng từ 10kg trở lên và bán trong ngày là hết. Phong thường đi xe ô tô giao ma túy cho Chí, Bình và Tuấn.

Do nhóm Chí, Bình và Tuấn có trang bị hung khí nên các trinh sát đã lên kế hoạch kỹ lưỡng. Các đối tượng này thường vận chuyển ma túy đi tiêu thụ vào thời điểm nửa đêm đến rạng sáng để qua mắt công an.

Nhóm Chí thuê một chung cư sống ở Q.9 để tránh công an và mỗi khi ra đường đều thủ súng và mìn tự chế bên người. Ngày 18/4, tại căn hộ nơi Chí thuê đã xảy ra một vụ nổ, làm Tuấn bị thương đã khiến người dân hoang mang. Ngay sau đó, Công an Q.9 khám xét nơi ở của băng này thu giữ 13 trái nổ, và nhóm này cũng đã nhanh chóng dọn đi sau vụ nổ.

Đến trưa 22/4, các trinh sát phát hiện nhóm Chí lái ô tô trên đường Cộng Hòa (Q.Tân Bình) nên đón lõng, khống chế bắt giữ kịp thời trước khi Chí định lấy khẩu súng K54 ở hộc cánh xe ô tô chống trả, đồng thời thu giữ 3 kg ma túy, 3 trái nổ và 20 viên đạn. Cùng lúc, một nhóm trinh sát khác thực hiện lệnh khám xét nhà Phong, thu thêm 3kg ma túy đá và 898 viên thuốc lắc.

Tại cơ quan công an, cả 3 khai nhận mua ma túy của Phong. Riêng nhóm Chí khai mua súng, đạn và mìn tự chế để phòng thân. Hiện vụ án đang được cơ quan công an tiếp tục mở rộng điều tra. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm