rssheader

24/09/2021

Giao dịch mua hàng qua mạng xã hội, người đàn ông bị lừa hàng chục triệu đồng

Tuấn Khang - 15/09/2021, 09:36 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Đối tượng Phùng Việt Trinh cùng tang vật của vụ án. Ảnh: Công an Hà Tĩnh. Đối tượng Phùng Việt Trinh cùng tang vật của vụ án. Ảnh: Công an Hà Tĩnh.

Ngày 14/9, thông tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh vừa phối hợp với Công an huyện Thạch Thất (Hà Nội) tiến hành bắt đối tượng Phùng Việt Trinh (SN 1997, trú tại thôn Trúc Động, xã Động Trúc, huyện Thạch Thất, Hà Nội) để điều tra, xử lý về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 10/9, Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an Hà Tĩnh nhận được tin báo của anh Đặng Xuân Hồng (SN 1985, trú tại xã Tùng Châu, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) về việc này bị đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, thông qua mạng xã hội Facebook anh Đặng Xuân Hồng biết được thông tin của một tài khoản Facebook có đăng tải nội dung rao bán hộp sắt và để lại số điện thoại liên lạc cho khách mua hàng.

Do đang có nhu cầu mua hộp sắt nên anh Hồng đã chủ động liên lạc với chủ Facebook trên thông qua số điện thoại trên Faceook để trao đổi mua hàng.

Qua trao đổi, người này cho anh Hồng một số điện thoại khác có liên kết Zalo để thỏa thuận giá cả mua bán giữa hai bên.

Sau khi đã thương lượng, anh Đặng Xuân Hồng đồng ý mua một lượng hộp sắt với giá 44 triệu đồng. Để nhận được khối lượng hàng đã mua, người này yêu cầu anh Hồng phải chuyển tiền trước để thanh toán qua một số tài khoản do chính họ cùng cấp.

Do tin tưởng, nên anh Đặng Xuân Hồng đã làm theo hướng dẫn của người rao bán hàng, chuyển số tiền 44 triệu đồng vào tài khoản của người này. Nhưng sau khi hoàn tất thủ tục chuyển khoản thì anh Hồng không còn liên lạc được với người này nữa.

Sau khi nhận được thông tin trình báo, cơ quan chức năng đã khẩn trương áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để điều tra xác minh làm rõ. Bước đầu, cơ quan chức năng xác định Phùng Việt Trinh là đối tượng thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của anh Đặng Xuân Hồng.

Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an Hà Tĩnh đã phối hợp với Công an huyện Thạch Thất tiến hành triệu tập đối tượng Phùng Việt Trinh để điều tra, làm rõ.

Tại cơ quan công an, đối tượng Phùng Việt Trinh đã thừa nhận hành vi sử dụng mạng Facebook để rao bán hộp sắt, nhằm lừa đảo chiếm đoạt tiền của những người liên hệ mua hàng.

Theo cơ quan chức năng, Phùng Việt Trinh từng có 1 tiền án về tội Trộm cắp tài sản. Ngoài vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản nêu trên, với phương thức, thủ đoạn tương tự, Phùng Việt Trinh đã thực hiện 4 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản khác của các khách hàng.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiến hành mở rộng điều tra vụ án, xử lý theo đúng các quy định của pháp luật.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm