rssheader

28/01/2021

Gia Lai: Kẻ giết vợ chánh tòa hình sự lãnh án tử

Nguyễn Dũng - 22/09/2017, 16:50 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Bị cáo Tùng tại phiên tòa Bị cáo Tùng tại phiên tòa

Ngày 22-9-2017, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã mở phiên xét xử sơ thẩm đối đối với bị cáo Nguyễn Thanh Tùng (sn 1982, trú thôn 6, xã Ia Blang, huyện Chư Sê) về tội “giết người” và “cướp tài sản”.

Theo cáo trạng, vào năm 2016, Nguyễn Thanh Tùng có vay một ngân hàng trên địa bàn huyên số tiền 150 triệu đồng. Đến ngày 26-3-2017 hạn trả nợ đã đến nhưng đối tượng Tùng không có tiền để trả. Để đáo hạn, Tùng đã vay của chị Phạm Thị Ngọc Diệp (là giáo viên trên địa bàn Thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê) 150 triệu đồng. Sau đó, Tùng đã mang số tiền trên đến ngân hàng để trả và xin đáo hạn. Tại đây, ngân hàng nhận định Tùng đã chậm trả lãi nhiều lần nên thuộc vào trường hợp nợ xấu nên ngân hàng đã từ chối cho Tùng vay lại.

Tùng đến nhờ chị Diệp vay ngân hàng cho 200 triệu. Nghe Tùng trình bày hoàn cảnh cũng như muốn lấy lại được 150 triệu đồng mà mình đã cho đối tượng vay từ trước, chị Diệp đồng ý giúp rồi bảo Tùng đưa bìa đỏ để mình ra ngân hàng làm các thủ tục vay vốn cho Tùng.

Chiều ngày 23/3 đối tượng hẹn chị Diệp đến nhà để lấy bìa đỏ. Lo sợ, vợ con ở nhà sẽ khó ra tay nên Tùng nói với vợ và các con qua nhà anh ruột của mình gần đó chơi.

Chị Diệp chạy xe máy đến nhà Tùng yêu cầu đưa bìa đỏ, Tùng không đưa và bỏ đi ra phía sau nhà lấy một đoàn dây thừng dài hơn 1 mét bỏ vào túi quần rồi đi lên nhà lại. Lợi dụng lúc chị Diệp đang bấm điện thoại, Tùng đã dùng đoạn dây vòng hai vòng vào cổ nạn nhân rồi siết mạnh. Sau khi chị Diệp chết, Tùng kéo xác nạn nhân vào buồng ngủ, treo cổ vào cột giường rồi đi ra ngoài đóng cửa lại. Sau đó, Tùng tháo hết trang sức trên người chị Diệp bỏ vào túi nilon cất giấu, bỏ xác nạn nhân vào 2 bao tải, rồi dọn dẹp hiện trường.

Đến chiều tối, Tùng mang xác chị Diệp bỏ lên xe ba gác, dùng xe máy của nạn nhân kéo đến một giếng nước cạn cách nhà khoảng 1km để phi tang.

Đến trưa ngày 24-3-2017, người dân phát hiện xác chị Diệp, trình báo Công an. Sau đó, Tùng đến công an xã Ia Blang đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi giết người, cướp tài sản.

HĐXX đã tuyên mức án tử hình đối với tội “giết người” và 8 năm tù về tội cướp tài sản. Tổng hợp hình phạt chung là tử hình đối với Nguyễn Thanh Tùng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm