rssheader

20/04/2021

Đang bị truy nã vẫn thực hiện hàng chục vụ trộm cắp tài sản

Tuấn Khang - 08/01/2021, 12:10 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Dương Tiến Khoa cùng tang vật của các vụ trộm cắp. Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 8/1, thông tin từ Công an huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) cho biết đơn vị này vừa tiến hành bắt giữ đối tượng Dương Tiến Khoa (SN 1992, trú tại huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên) về hành vi trộm cắp tài sản.

Đáng chú ý, Khoa đã từng có 2 tiền án về cùng tội danh và bị Công an huyện Đồng Hỷ phát lệnh truy nã về hành vi trộm cắp xe máy vào tháng 8/2020.

Đối tượng bị bắt giữ khi đang trên đường lẩn trốn về Thái Nguyên. Cơ quan chức năng cũng thu giữ gần 10 chiếc xe máy là tang vật của các vụ trộm cắp mà Khoa vừa thực hiện trong thời gian những tháng cuối năm 2020.

Trong số này, đa phần là các xe mô tô phân khối lớn, đắt tiền, dễ tiêu thụ. Trong số xe được truy tìm, một số xe đối tượng Khoa đã bán được, một số xe được Khoa đi gửi bạn bè các nơi để đợi tiêu thụ.

Tại cơ quan chức năng, đối tượng khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Theo đó, trong thời gian bị truy nã, Khoa đã về tỉnh Hưng Yên, thuê ở trọ gần với các công nhân làm việc tại các doanh nghiệp đóng trên địa bàn.

Hàng ngày đối tượng thường thuê xe ôm hoặc xe taxi đi lòng vòng đến các khu trọ ở địa bàn của một số huyện của tỉnh Hải Dương, Bắc Ninh,… Khi phát hiện sơ sở (cổng, cửa không khóa, không có người trông coi) đối tượng sẽ lẻn vào bên trong, sau đó phá khóa cổ, khóa càng, đấu điện lấy trộm xe của nạn nhân.

Với thủ đoạn này, trong thời gian cuối năm 2020, Khoa đã thực hiện hơn chục vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn các tỉnh Hải Dương, Bắc Ninh, Thái Nguyên. Riêng địa bàn huyện Cẩm Giàng và TP. Hải Dương, đối tượng đã thực hiện 3 vụ.

Để qua mắt lực lượng chức năng, đối tượng thường xuyên thay đổi nơi ở và địa điểm gây án, đi đến mỗi nơi đối tượng lại dùng tên giả, giấy tờ giả để tá túc sau đó tìm cơ hội thực hiện việc trộm cắp tài sản.

Để không bị phát hiện, sau mỗi lần trộm cắp, đối tượng mang xe về thay đổi hình dáng, màu sơn, biển số và chỉ thực hiện việc giao bán xe trộm cắp trên mạng mà không trực tiếp đem đi bán.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm