Sau 26 năm trốn truy nã, đối tượng đánh chết người ra đầu thú

GD&TĐ - Sau khi đánh chết người và bỏ trốn suốt 26 năm, đối tượng đã đến cơ quan chức năng đầu thú.
Đối tượng Dương Tiến Dũng ảnh 1
Đối tượng Dương Tiến Dũng

Ngày 8/1, thông tin từ Công an thị trấn Đông Anh (huyện Đông Anh, Hà Nội) cho biết đơn vị này mới đây đã vận động thành công một đối tượng trốn truy nã 26 năm ra đầu thú.

Đối tượng truy nã được xác định là Dương Tiến Dũng (SN 1959, trú tại quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh). Năm 1995, Dũng bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Trì (Hà Nội) ra quyết định truy nã về tội “Cố ý gây thương tích gây hậu quả chết người”.

Theo hồ sơ, khoảng tháng 5/1995, Dũng có xô xát với một người đàn ông tại huyện Thanh Trì. Trong lúc giằng co, đối tượng đã đánh làm nạn nhân thương tích nặng và tử vong. Sau khi gây án, Dũng đã bỏ trốn vào TP. Hồ Chí Minh.

Căn cứ vào tài liệu điều tra, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Trì đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và truy nã đối với Dương Tiến Dũng về tội cố ý gây thương tích gây hậu quả chết người.

Đến ngày 6/1, đối tượng đã đến Công an thị trấn Đông Anh (huyện Đông Anh) đầu thú. Hiện Công an huyện Đông Anh đã bàn giao đối tượng cho Công an huyện Thanh Trì để điều tra, xử lý theo quy định.