rssheader

14/05/2021

Đắk Lắk: Giàn hoa giấy ở trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột bị hủy hoại

PV - 17/04/2021, 12:56 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Những gốc hoa giấy cổ thụ bị cưa hủy sát gốc Những gốc hoa giấy cổ thụ bị cưa hủy sát gốc

Trao đổi với phóng viên, anh Nguyễn Lê Hoàng, chủ quán cà phê Núi (đường Lê Đại Cang, đối diện cổng Hoa viên TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk), cho biết, sáng sớm nay, trong khi dọn bàn ghế ra khu vực tiểu hoa viên (nằm trên tam giác đường Trường Chinh - Trần Đại Cang - Bà Triệu) thì phát hiện nhiều cây hoa giấy bị cưa hạ.

Cũng theo anh Hoàng, khu vực này nằm trước quán nên anh tận dụng kê bàn bán cà phê buổi sáng. Kẻ gian đã lợi dụng đêm tối, dùng cưa máy cắt sát gốc 7 trụ với hàng chục cây hoa giấy trước quán cà phê của anh. Điều bất ngờ nữa là còn 2 trụ hoa giấy không nằm trước quán và anh không kê bàn dưới 2 cây này thì không bị cưa hạ.

Giàn hoa giấy ở trung tâm TP. Buôn Ma Thuột  trước lúc bị kẻ gian hủy hoại

Theo ghi nhận, giàn hoa giấy, hồng leo Đà Lạt này có tổng cộng 9 trụ, phần lớn là cây cổ thụ và bị kẻ gian cắt 7 trụ. Những cây hoa giấy này được trồng khoảng 10 năm, tán cây rất rộng, tỏa bóng mát, tạo thành một hàng dài.

“Giàn hoa giấy tuyệt đẹp, tỏa bóng mát nên thường ngày chị thường ra đây ngồi hóng mát. Không hiểu vì lý do gì, sáng nay, chị ra thì phát hiện giàn hoa đã bị phá hoại. Đây là tài sản chung, tạo điểm nhấn cho khu vực nhưng không biết kẻ nào nhẫn tâm phá hoại" - chị Nguyễn Thị Hoa, ngụ TP Buôn Ma Thuột xót xa chia sẻ.

Ông Bùi Văn Quý, Tổng Giám đốc Công ty CP ĐT&MT Đắk Lắk cho biết, giàn hoa giấy trong hoa viên nói trên là tài sản nhà nước, đang được đơn vị quản lý. Vì vậy, đơn vị sẽ đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ.

Sáng cùng ngày, lực lượng chức năng của UBND TP Buôn Ma Thuột đã tới kiểm tra, để làm rõ vụ việc.

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm